Những thông tin bạn cần biết về dự án Vành đai Đông Bắc 2

Để thỏa mãn nhu cầu di chuyển và cũng nhằm phát triển khu vực phía Đông, Thành Phố Hồ Chí Minh đã đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng vành đai Đông Bắc 2. Đây là một dự án có ý nghĩa quan trọng cho hệ thống giao thông tại khu vực. Vì thế, để tìm hiểu thêm về thông tin xây dựng và lợi ích mà công trình mang lại thì xin mời các bạn theo dõi bài viết sau đây!

Thông tin khái quát về đường vành đai Đông Bắc 2

Vành đai Đông Bắc 2 hay còn được gọi với cái tên Vành đai 2, dài tầm 70km và đi qua tất cả là 9 quận huyện khác nhau trên thành phố. Điểm khởi đầu từ đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) đến điểm cuối qua quốc lộ 1 chạy về Nguyễn Văn Linh, khi đó đường Vành đai 2 tạo thành tuyến đường vòng quanh Thành Phố Hồ Chí Minh.

Gần đây, nhằm phát triển lớn mạnh tại các khu vực phía Đông để sớm kết nối đồng bộ với tuyến vành đai 2, TP.HCM đã chấp nhận đầu tư mở rộng công trình lên 40 - 60m gồm: Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển và Tô Ngọc Vân,..Được biết, đường Tô Ngọc Vân chính là điểm kết nối quan trọng vì xung quanh có nhiều công trình hạ tầng như: khu Đại học Quốc gia, khu công nghệ cao, nhà ga ngã tư Thủ Đức,..

Vành đai 2 có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế của TP.HCM. Khi tuyến đường được hoàn thành đã giảm tải bớt tình trạng kẹt xe, những phương tiện di chuyển từ tỉnh miền Đông sang Tây cũng dễ hơn, không cần phải thông qua những khu vực nội thành.

Thông tin khái quát về vành đai Đông Bắc 2
Thông tin khái quát về vành đai Đông Bắc 2

Quy hoạch đường vành đai 2

Tuyến đường vành đai 2 được triển khai tạo thành 4 đoạn với tổng mức chi tiêu lên đến 16.500 tỷ đồng. Phân đoạn cụ thể của 4 đoạn này như sau:

  • Đoạn 1: Nối từ cầu Rạch Chiếc đến xa lộ Hà Nội, gồm nút giao thông Bình Thái dài 3,82km, nằm trên địa bàn quận 9 và Thủ Đức.
  • Đoạn 2: Nối từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng, nằm trên quận Thủ Đức dài 1,99km.
  • Đoạn 3: Nối từ đường Phạm Văn Đồng đến Gò Dưa, thuộc quận Thủ Đức dài 2,75km.
  • Đoạn 4: Nối từ nút giao An Lập tại quốc lộ 1 đến đường Nguyễn Văn Linh, đi qua các quận 8, Bình Chánh, Bình Tân dài 5,3km.
Quy hoạch vành đai 2
Quy hoạch vành đai 2

Ngoài ra, trên đường vành đai 2 còn xây dựng thêm 3 cây cầu là Rạch Gò Cát, Rạch Ông Việt, Rạch Lùng, mỗi cây có chiều dài khoảng 80m.

Vành đai 2 mang đến lợi ích gì cho người dân?

Vành đai 2 khi được tiến hành đưa vào sử dụng đã tạo nhiều lợi ích đến cho người dân không những tại 9 quận huyện mà còn cả những vùng lân cận, dự án đã cho thấy được tầm quan trọng có giá trị ý nghĩa cực cao. Trong tương lai đây sẽ là bộ mặt đại diện cho nền kinh tế xã hội Việt Nam phát triển giàu mạnh. Sau đây là cụ thể những lợi ích mà dự án mang đến:

  • Đường vành đai 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra trục giao thông, hạn chế các phương tiện đi vào trung tâm gây giảm ùn tắc.
  • Giúp người dân dễ dàng di chuyển từ các khu vực mà không lo kẹt xe.
  • Thúc đẩy phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ.
  • Thu hút số lượng cư dân đến làm việc và sinh sống, góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.
Tuyến đường vành đai 2 mang đến nhiều lợi ích cho người dân
Tuyến đường vành đai 2 mang đến nhiều lợi ích cho người dân

Các dự án bất động sản quanh Vành Đai 2

Đường vành đai Đông Bắc 2 hoàn thành đã giúp việc lưu thông dễ dàng hơn, không chỉ ở 9 huyện đi qua mà còn những khu vực lân cận như Bình Phước, Bình Dương. Điều này cũng đồng nghĩa với nhu cầu về chỗ ở của con người cũng tăng mạnh, tạo cơ hội cho những dự án bất động sản có bước tiến phát triển.

Kim Oanh Group, một trong những công ty được thành lập nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở, đáp ứng dịch vụ giải trí hoàn hảo, tạo một không gian sinh hoạt đúng lý tưởng cho người dân. The Eastgate được mệnh danh là căn hộ của phía Đông, là một trong những dự án bất động sản có vị trí tâm điểm kết nối giữa các quận Thủ Đức, quận 9 (TP.HCM) với TP. Dĩ An (Bình Dương).

Ngoài ra, cũng phải kể đến những dự án tiềm năng như Century City, Legacy Central, được cho là có khả năng trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân trong thời gian sắp tới. Nếu như bạn nhận thấy được tiềm năng của các dự án bất động sản diễn ra tốt đẹp trong tương lai thì có thể tìm hiểu chi tiết qua Website: https://www.congtykimoanh.vn

The Eastgate căn hộ của Kim Oanh group
The Eastgate căn hộ của Kim Oanh group

Như vậy, đường vành đai Đông Bắc 2 đã tạo cơ hội cho hệ thống giao thông tại khu vực được nâng lên một tầm cao mới. Không những thế, qua bài viết trên Kim Oanh Group cũng mong muốn các bạn nhận ra được giá trị tiềm năng phát triển dự án bất động sản tại khu vực trong tương lai. Cảm ơn vì đã theo dõi, mong sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích.