Cập nhật thông tin pháp lý dự án Mega City Bến Cát

Mega City Bến Cát hiện nay đang được biết đến là một trong những dự án “sóng gió” bởi phải dừng xây dựng thời gian dài. Tuy nhiên, hiện nay những vấn đề về pháp lý dự án Mega City Bến Cát đã được giải quyết và đi vào hoạt động ổn định, hứa hẹn sẽ đem đến cơ hội đầu tư chất lượng trong tương lai. 

Thông tin giới thiệu Mega City Bến Cát

Trước khi tìm hiểu những vấn đề xoay quanh pháp lý dự án Mega City Bến Cát, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo những nội dung tổng quan về dự án để có được cái nhìn khách quan nhất. 

Về thông tin chung, Mega City Bến Cát là một dự án bất động sản cao cấp được quy hoạch với định hướng trở thành khu đô thị cao cấp tọa lạc ngay tại mặt tiền đường Hùng Vương thuộc trung tâm thị xã Bến Cát. 

Thông tin pháp lý dự án Mega City Bến Cát

Với ưu điểm sở hữu không gian sống xanh cùng hệ thống sông điều hoà ngay trong lòng khu đô thị, dự án đang được các nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai. Thông tin tổng quan của dự án như sau: 

  • Tên dự án: Mega City 
  • Chủ đầu tư dự án: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi
  • Đơn vị phát triển và phân phối: Công ty địa ốc Kim Oanh
  • Đơn vị thi công xây dựng: Công ty cổ phần Xây dựng An Phước Bình Dương
  • Tổng diện tích: 50ha 
  • Quy mô: 1,954 nền nhà phố và biệt thự
  • Giá bán: Khoảng 740 triệu/ nền

Những vướng mắc về pháp lý dự án

Mặc dù là dự án được đánh giá cao về quy mô cũng như tiềm năng phát triển từ năm 2017 nhưng khu đô thị Mega City Bến Cát đã phải đối mặt với một số vấn đề liên quan đến pháp lý, điều này khiến dự án phải ngưng trệ một thời gian và ảnh hưởng đến uy tín của các doanh nghiệp quản lý. Cụ thể, các vấn đề pháp lý dự án Mega City Bến Cát gặp phải bao gồm: 

Việc quy hoạch của cơ quan chức năng 

Trên thực tế, dự án Mega City Bến Cát đã có giấy phép quy hoạch 1/500 chi tiết với đầy đủ thông tin và được phê duyệt từ năm 2017. 

Tuy nhiên, việc quy hoạch xây dựng lại gặp vấn đề bởi UBND tỉnh thay đổi tuyến đường kết nối dự án tại vòng xoay An Điền, điều này làm ảnh hưởng đến kế hoạch quy hoạch và cần có sự điều chỉnh để không ảnh hưởng đến những dự án lân cận. 

Sơ xuất trong việc đo đạc 

Trong quá trình đo đạc ranh rới giữa các khu vực, cơ quan chức năng đã có một số sai sót, đo đạc kích thước chưa phù hợp tại hành lang bảo vệ thuộc sông Thị Tính. Điều này khiến dự án phải mất thêm quá trình điều chỉnh ranh giới thuộc khu vực. 

Vân đề sơ xuất trong đo đạc

Thay đổi quyền kiểm tra giám sát 

Theo quy định của pháp luật hiện hành, bất cứ dự án nào khi triển khai xây dựng cũng cần kiểm tra giám sát và tham mưu bởi Sở Xây Dựng, từ đó có kế hoạch triển khai và quy hoạch đúng tiến trình. 

Tuy nhiên ban quản lý dự án vẫn chưa kịp thời nắm bắt nên đã khiến dự án bị chậm tiến độ vì cần thực hiện kiểm tra đúng quy trình. 

Ảnh hưởng từ yếu tố cạnh tranh 

Vấn đề cạnh tranh không lành mạnh của một số doanh nghiệp khi dự án Mega City Bến Cát  đang được triển khai cũng là một trong những vấn đề khiến dự án bị nghi ngờ về tính minh bạch pháp lý, làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Tuy nhiên, trên thực tế thì dự án được đầu tư bởi doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp nên những vấn đề triển khai kém chất lượng và mức độ an toàn pháp lý thấp hoàn toàn không tồn tại. 

Phát hiện diện tích đất công xen kẹt 

Ngay từ khi mới bắt đầu triển khai xây dựng, chủ đầu tư dự án là ông ty Thuận Lợi đã phát hiện thửa đất công doa nhà nước quản lý tại địa phận rạch Chùm Chũm, nằm trong ranh giới của dự án. Đơn vị cũng nhiều lần gửi văn bản đề xuất địa phương xử lý đúng quy định nên đôi khi sẽ tốn nhiều thời gian để xác minh, ảnh hưởng quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý. 

Tiến độ xây dựng dự án

Cho đến thời điểm hiện tại, các vấn đề pháp lý dự án Mega City Bến Cát  đã được cơ quan chức năng giải quyết hoàn toàn và không còn tồn tại bất cứ vướng mắc nào. Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành thanh tra và giải quyết vấn đề nghi ngờ công ty Thuận Lợi chiếm đoạt tài sản như một số thông tin tố cáo vào 5/11/2020. Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01 thuộc Bộ Công An đã ra quyết định chính thức và không khởi tố vụ án hình sự, trả lại sự minh bạch cho dự án. Đây cũng là một câu trả lời thuyết phục liên quan đến pháp lý dự án Mega City Bến Cát, từ đó tạo uy tín và cơ hội lựa chọn đầu tư an toàn cho khách hàng. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ nêu trên, bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích nhất liên quan đến tiềm năng và pháp lý dự án Mega City Bến Cát, từ đó có thể cân nhắc và lựa chọn đầu tư vào dự án bất động sản tiềm năng này trong tương lai.