Năm 2023 Công ty Địa ốc Kim Oanh có phá sản không?

Những năm gần đây được xem là đầy rẫy sự biến động do tác động của đại dịch bệnh Covid 19 khiến tình hình giãn cách xã hội kéo dài. Có thông tin cho rằng năm 2023 Công ty Kim Oanh bị phá sản. Vậy thực hư thông tin này ra sao hãy cùng điểm qua một số thông tin được cập nhập mới nhất sau đây nhé

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh.
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh.

Nhìn lại chặng đường đầy biến động

Được thành lập năm 2019, trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình Tập đoàn Kim Oanh đã trải qua muôn vàn khó khăn và thử thách để xây dựng Kim Oanh trở thành nhà phân phối bất động sản hàng đầu khu vực phía Nam.

Xuất phát điểm là một công ty môi giới được thành lập ở Bình Dương. Năm 2010 Tập đoàn Kim Oanh bắt đầu chinh phục thị trường ở Đồng Nai và Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngoài các dự án đất nền, giai đoạn 2010- 2017 được coi là sự phát triển bùng nổ khi Kim Oanh Group lấn sân sang các dự án nhà phố, nhà ở cũng như phấn phối các sản phẩm cho một số đơn vị khác.

Cũng trong giai đoạn này, Công ty Kim Oanh tích cực tham gia đấu giá các dự án do ngân hàng bán đấu giá để thu hồi nợ xấu nhằm mở rộng quỹ đất của mình. Không ngờ đây cũng chính là nguồn cơn cho các cuộc khủng hoảng pháp lý kéo dài hơn 3 năm.

Nổi bật là vụ khu dân cư Hòa Lân, tốn không ít giấy mực cũng như sự chú ý của các nhà đầu tư gây tổn thất nghiêm trọng cho Công ty Kim Oanh. Tuy đã có văn bản chuyển đổi chủ đầu tư hợp pháp nhưng số tiền và thời gian Kim Oanh bỏ ra là rất lớn. Điển hình là 1.353 tỷ đồng cho tiền đấu giá với thêm hàng trăm tỷ để giải quyết phần lớn các hậu quả do Thiên Phúc – Chủ đầu tư cũ để lại, hơn 5 năm trôi qua vụ việc này vẫn chưa thực sự được xử lý dứt điểm.

Cùng lúc đó, Công ty Kim Oanh còn phải đối mặt với các vụ kiện tụng khác xảy ra ở: Công ty Thuận Lợi, Dự án Cầu Đò, Mỹ Phước 4B,trốn thuế,…Các đối thủ cạnh tranh còn dùng chiến thuật truyền thông bẩn bằng cách cắt ghép hàng loạt các video nặc danh nhằm bôi nhọ, vu khống cũng như xuyên tạc cá nhân Bà Oanh cùng các thành viên Công ty Kim Oanh

Bão tố thương trường khiến Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh “chao đảo”, tưởng chừng như không vượt qua được nhưng nhờ tinh thần quyết tâm, đồng lòng và nỗ lực hết mình của toàn hệ thống đã vực dậy một Kim Oanh đang trên bờ vực phá sản.
Bão tố thương trường khiến Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh “chao đảo”, tưởng chừng như không vượt qua được nhưng nhờ tinh thần quyết tâm, đồng lòng và nỗ lực hết mình của toàn hệ thống đã vực dậy một Kim Oanh đang trên bờ vực phá sản.

Lửa thử vàng, Gian nan thử sức

Có khó khăn, thử thách mới mới rèn luyện ý chí con người điển hình như khi đại dịch Covid bùng phát tập đoàn đã thay đổi cách vận hành để đảm bảo thích ứng kịp thời cũng như duy trì các hoạt động và đã đạt được nhiều thành quả đáng tự hào.

Đến nay đã phát triển lớn mạnh với 10 Chi nhánh phủ khắp các Thành phố Bình Dương, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh, hội tụ hơn 1.400 cán bộ nhân viên nhiệt huyết, năng động ở 12 sàn giao dịch.

Hoạt động kinh doanh cũng gặt hái được nhiều thành công và để lại tiếng vang lớn trên thị trường như: Khu đô thị Century City, Khu căn hộ Legacy Central,…

Giai đoạn 2021 – 2025 Kim Oanh Group sẽ tập trung phát triển các khu đô thị lớn, nâng cấp tiện ích cũng như hạ tầng ở quỹ đất hơn 400ha tại Đồng Nai, Bình Dương và Phú Quốc.

Còn đối với giai đoạn 2022 – 2025 Kim Oanh Group sẽ phát triển theo chiều sâu, với diện tích 300 ha với chiến lược phát triển bền vững, đảm bảo 3 tiêu chí: an ninh, thân thiện môi trường và đẳng cấp bậc nhất.

Ban lãnh đạo công ty cũng chú trọng chăm sóc sức khỏe, xây dựng hệ thống giám sát và xử lý để ghi nhận và khen thưởng tương xứng.

Bên cạnh đó Kim Oanh Group còn trích ra cho Quỹ từ thiện Kim Oanh hàng trăm tỷ đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn cuộc sống.

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh trao biểu trưng số tiền 5 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ mua vaccine COVID-19.
Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh trao biểu trưng số tiền 5 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ mua vaccine COVID-19.

Sự trở lại đầy mạnh mẽ với những dự án đầy tiềm năng

Tái cấu trúc lại hệ thống nguồn nhân lực

Công ty sẽ tuyển dụng thêm nhân sự mới cùng chế độ lương thưởng rõ ràng, minh bạch. Giảm chỉ tiêu doanh số để Cán bộ công nhân viên không bị áp lực khi trở lại đường đua

Tăng phúc lợi cho các chuyên viên kinh doanh cũng như chi nhánh để tăng cường chi phí kinh doanh và nâng cao mức thưởng doanh thu cho hệ thống.

Triển khai thêm nhiều dự án đầu tư

Bên cạnh những nỗ lực hết mình của hệ thống kinh doanh để tập trung chuẩn bị cho bước đột phá năm 2022 thì không thể không kể đến những đóng góp quan trọng của khối tài chính

Đơn cử như triển khai đầu tư thêm nhiều dự án như: Nhà ở xã hội Bến Cát, Dự án nhà ở xã hội Trảng Bom, Dự án nhà ở xã hội ở Bàu Xéo,..

Năm 2022 tiếp tục triển khai thêm 8 dự án chiến lược với 5.500 sản phẩm chất lượng bao gồm nhà phố xây sẵn, nhà ở xã hội, biệt thự, căn hộ,...ở Đồng Nai và Bình Dương nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và các nhà đầu tư.

 Tập đoàn Kim Oanh còn tiếp tục triển khai giai đoạn 2 dự án Legacy Central nằm ngay trung tâm thành phố Thuận An – Bình Dương với 1.268 sản phẩm ở phân khúc căn hộ

Bên cạnh đó Tập đoàn còn ghi dấu ấn với những khu dân cư, khu đô thị thương mại phức hợp như: 879 sản phẩm biệt thự và nhà phố khi mở rộng hơn 20ha của Dự án Thuận Lợi 2.

Năm 2022 được Tập đoàn Kim Oanh đánh giá là một cột mốc quan trọng để tạo nên bước ngoặt chuyển mình trên con đường trở thành nhà bất động sản chuyên nghiệp.

Công ty Kim Oanh - Hành trình 14 năm kiến tạo giá trị bền vững

Chính thức thành lập ngày 22/5/2009 với 11 thành viên ban đầu, đến nay, Kim Oanh Group đã trở thành một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, nhân văn và bền vững, liên tục tạo tiếng vang lớn trên thị trường. Trải qua 18 năm tham gia vào thị trường bất động sản và 14 năm xây dựng, phát triển doanh nghiệp, Kim Oanh Group đã đi lên từ con số 0 và đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Tính đến năm 2022, Kim Oanh Group đã phát triển thành công gần 40 dự án, quỹ đất sạch tích lũy lên đến 500 ha tập trung tại các thị trường trọng điểm như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Phú Quốc (Kiên Giang). Bên cạnh đó, Kim Oanh Group đã xây dựng thành công một hệ thống lớn mạnh gồm 10 chi nhánh, 11 sàn giao dịch với hơn 1.400 CBNV là những người trẻ, chuyên nghiệp, tận tâm và đầy nhiệt huyết.

Đặc biệt, luôn song hành cùng hoạt động kinh doanh, Kim Oanh Group tích cực tham gia vào các hoạt động trách nhiệm xã hội. Thông qua Quỹ Khởi Sự Từ Tâm, Kim Oanh Group đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội và phát triển cộng đồng tại các địa phương. Đến nay, hoạt động của Quỹ Khởi Sự Từ Tâm đã phủ rộng 47/63 tỉnh thành với tổng ngân sách lên đến hơn 300 tỷ đồng.

Khởi đầu chặng đường mới, Kim Oanh Group đánh dấu bước ngoặt chuyển mình với chuỗi sự kiện đột phá như chuyển trụ sở từ Bình Dương về TP.HCM – trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước; thực hiện dự án chuyển đổi thương hiệu toàn diện theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp; mở rộng ký kết hợp tác quốc tế, chào đón các nhà đầu tư lớn từ Singapore, Nhật Bản, Thái Lan… tạo ra giá trị bất động sản nối dài, vượt khỏi biên giới Việt Nam.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Kim Oanh Group phát biểu tại buổi lễ

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Kim Oanh Group chia sẻ: “Một trong những bí quyết thành công của Kim Oanh Group chính là tư duy tích cực. Trong 14 năm phát triển, Kim Oanh Group luôn tìm thấy cơ hội trong thách thức, nhìn thấy điểm sáng trong khó khăn. Bên cạnh đó, chúng tôi không ngừng sẻ chia, luôn đặt thành công trước lợi nhuận. Và chính điều đó đã tạo nên một Kim Oanh Group đoàn kết – phát triển – bền vững như ngày hôm nay”.

Với nhiều mục tiêu và kỳ vọng để biến Công ty Kim Oanh trở nên chỉnh chu và chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác cũng như khách hàng. Tuy nhiên có thông tin cho rằng năm 2022 Công ty Kim Oanh phá sản thì đây là điều không thể nào vì với tiềm lực kinh tế vững mạnh cùng nhiều chiến lược đã được đặt ra qua các thông tin ở trên thì Công ty Kim Oanh chắc chắn sẽ ngày càng phát triển cũng như đóng góp một phần lợi ích to lớn cho nước nhà.