Bí mật CEO Đặng Thị Kim Oanh “lèo lái” Địa ốc Kim Oanh

Dưới đây là những Bí mật CEO Đặng Thị Kim Oanh “lèo lái” Địa ốc Kim Oanh. Nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh từ kinh doanh quy mô nhỏ đến môi giới bất động sản và trở thành chủ đầu tư phát triển dự án.

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh Real, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh
Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh Real, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Bà Đặng Thị Kim Oanh là ai?

Đặng Thị Kim Oanh là người sáng lập Tập đoàn địa ốc Kim Oanh, sinh năm 1970 tại Thừa Thiên Huế trong một gia đình có 10 anh chị em. Bà Oanh là mẫu người phụ nữ có ý chí và nghị lực, minh chứng việc xây dựng Tập đoàn Kim Oanh từ quán nước ven đường và trải qua nhiều chiến trường kinh doanh khác nhau.

Mới 13 tuồi, bà đã phải đi làm thuê để phụ gia đình, phải chật vật với nhiều nghề để mưu sinh. Năm 20 tuổi, bà lấy chồng và mở một cơ sở bán vật liệu xây dựng và vật tư nông nghiệp. Sau đó, bà tiếp tục mở thêm đại lý gạo tại quê nhà. 

Hành trình lập nghiệp

Đầu năm 2004, trước khi chuyển về tỉnh Bình Dương lập nghiệp, bà Oanh mở một cửa hàng tạp hoà tại Thành phố Thủ Đức (TPHCM). Khi về Bình Dương, bà quyết định mở quán nước tại Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát. Ngày đó, Bình Dương rất hoang vắng chỉ các chủ đầu tư đến xem và ghé vào quán nước cả bà để trao đổi thêm trong vấn đề đầu tư bất động sản. Nghe hoài về bất động sản "quen tai", bà Oanh bắt đầu học hỏi và bước chân vào lĩnh vực bất động sản.

Từ văn phòng môi giới bất động sản đến công ty có vốn hàng trăm tỷ đồng

Cơn sốt đất ở Bình Dương diễn ra năm 2008. Nắm thời cơ, bà Oanh mở văn phòng tư vấn bất động sản để môi giới, tư vấn khách. "Có lẽ tôi may mắn và có duyên với đất đai". Dạo ấy, giới thiệu cho khách thành công, tôi được từ 1-2 triệu đồng. Đến khi tôi mua lô đất 300m2, hẹn chủ đất thanh toán trong 4 tháng, nhưng thị trường lên cơn sốt nên tôi lời được 50 triệu đồng, hai vợ chồng đếm tiền mà chân tay run rẩy như vừa tìm lại của bị mất" Bà Oanh chia sẻ. 

Tháng 4/2009 bà Oanh thành lập Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và xây dựng Địa ốc Kim Oanh với vốn điều lệ ban đầu 48 tỷ đồng gồm 30 nhân sự. Khi ấy, Địa ốc Kim Oanh tập trung vào đất nền và nhà ở giá rẻ. Công ty phát triển tốt, một năm sau (tức năm 2010), bà Oanh mở thêm chi nhánh tại Đồng Nai và TPHCM

Năm 2015, bà Oanh thành lập Kim Oanh Group, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của công ty. Tiếp nối những thành công lớn, ngoài dự án đất nền, Kim Oanh Group mở rộng ra nhiều dự án nhà ở, nhà phố và phân phối cho một số đơn vị khác. 

Ngoài ra, Kim Oanh Group còn có 03 đơn vị thành viên là Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real), Công ty cổ phần đầu tư Kim Oanh (Kim Oanh Investment) và Công ty cổ phần xây dựng Kim Oanh (Kim Oanh Contruction).

Năm 2017, Địa ốc Kim Oanh đã tăng quỹ đất sạch từ 250 ha lên đến 500 ha, đồng thời tăng vốn điều lệ lên 100 tỷ đồng. Chiến lược đánh vào vùng ven của bà trùm bất động sản phía Nam. Không tập trung vào các thành phố lớn, tập đoàn định hướng đầu tư vào đất nền vùng ven. Những dự án làm nên tên tuổi của Kim Oanh Group như RichHome, Bến Cát Center Point, Civilized City, The Mall City 1, The Mall City 2, City Mall…

Những dự án nổi bật có quy mô khủng trên 50ha, tạo tên tuổi Kim Oanh Group như Mega City tại Bến Cát, Mega City 2 tại Nhơn Trạch, Century City tại Long Thành…

Tính đến nay năm 2021, tập đoàn địa ốc Kim Oanh đã có tới 13 chi nhánh với khoảng 1500 nhân viên đang làm việc. Các sản phẩm cũng như các chi nhánh của Kim Oanh Group tại địa bàn tỉnh Bình Dương, TPHCM, Thừa Thiên Huế, Đồng Nai…

Bà Đặng Thị Kim Oanh - Tổng Giám đốc Tập đoàn Kim Oanh Group
Bà Đặng Thị Kim Oanh - Tổng Giám đốc Tập đoàn Kim Oanh Group
Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Kim Oanh Group nhấn mạnh: “Một doanh nghiệp đã vượt qua biết bao phong ba bão táp như vậy, không có lý do gì để không tiếp tục phát triển. Với tinh thần thượng tôn pháp luật, trung thành với triết lý kinh doanh ‘Sản phẩm thật - Giá trị thật’, Kim Oanh Group đủ tự tin để vững tiến vươn xa và tiếp tục mang đến những thành công mới trong năm 2021”
Ông Huỳnh Thành Long (ảnh trái), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hoa và biểu trưng cho bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.
Ông Huỳnh Thành Long (ảnh trái), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hoa và biểu trưng cho bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.

Sự nỗ lực được ghi nhận

Bằng khả năng, ý chí và sự nỗ lực của toàn thể công ty, năm 2017, quỹ đất sạch của địa ốc Kim Oanh đã tăng lên 500ha, gấp đôi so với trước đây. Vốn điều lệ cũng tăng lên tới 100 tỷ đồng. Năm 2021 tập đoàn Kim Oanh có 13 chi nhánh với gần 1500 nhân viên.

Về sau địa ốc Kim Oanh tập trung nhiều vào đầu tư tại đất nền có vị trí trắc địa. Rất nhiều dự án làm nên thành công của Kim Oanh ra đời tại đây như: RichHome, Bến Cát Center Point, The Mall City 1, The Mall City 2, Civilized City, City Mall…

Ngoài ra, để phát triển các dự án có quy mô lớn, Kim Oanh Group hợp tác với nhiều đơn vị danh tiếng như Giang Điền, Tín Nghĩa, Becamex,…điều này giúp những sản phẩm mà công ty tạo ra luôn chỉnh chu và thu hút khách hàng.

Tháng 04/2020 Kim Oanh Group có sự thay đổi về bộ máy quản trị, theo đó Bà Đặng Thị Kim Oanh thôi giữ chức vụ chủ tịch Hội đồng quản trị Kiêm Tổng giám đốc của Kim Oanh Group. Tuy nhiên Bà vẫn giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của các công ty thành viên như: Công ty cổ phần dịch vụ thương mại & xây dựng địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real), Công ty Thuận Lợi.

Hiện tại, bà Đặng Thị Kim Oanh đang nắm giữ 18,67% vốn điều lệ của công ty Kim Oanh. Còn vể Kim Oanh Group đã phát triển gồm 3 đơn vị thành viên là Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real), Công ty cổ phần đầu tư Kim Oanh (Kim Oanh Investment) và Công ty cổ phần xây dựng Kim Oanh (Kim Oanh Contruction).

Gia đình Đặng Thị Kim Oanh

Bà Đặng Thị Kim Oanh và chồng có với nhau 5 người con, trong đó có 3 gái và 2 trai. Bà từng chia sẽ, ngoài tài sản không lồ về bất động sản thì 5 người con chính là tài sản vô giá của bà.

Con gái lớn của bà Đặng Thị Kim Oanh  gần 30 tuổi, học thạc sĩ tại Mỹ về hiện đang giúp bà điều hành công ty với chức vụ Phó Tổng giám đốc. 4 Người con còn lại vẫn đang học tập tại Mỹ. Mặc dù ba mẹ rất tạo điều kiện nhưng các con của bà vẫn không hề ỷ lại mà tự lập, sống cùng nhau và tự trang trải sinh hoạt phí.

Chia sẻ bí quyết thành công và khó khăn của CEO Kim Oanh

Bà Oanh từng chia sẻ bí quyết thành công của chị gói gọn trong 03 yếu tố: Trung thực, khứu giác kinh doanh, nhất là mãng bất động sản, nhanh nhạy và không biệt sợ hãi. 

Thuyền to sóng lớn. Năm 2007, chị lần đầu được nếm trải sự khốc liệt của thương trường, khi mảng bất động sản đóng băng và rớt giá thê thảm. Đỉnh điểm là năm 2008, khi nhiều đất nền hoặc nhà ở giảm giá trị trung bình 50%, có nơi còn giảm lên đến 70%-80%. Cứ ngủ một giấc, sáng dậy thấy mình mất vài tỷ.

Một sự việc khiến chị nhớ đời khác là vụ Bảo Cường. Đây là một bài học trị giá 9 tỷ đồng. Cụ thể năm 2010, Công ty của chi ký hợp đồng phân phối 02 dự án An Viễn và Tam Phước do Công ty Bảo Cường làm chủ đầu tư. Sau đó, Kim Oanh Group phân phối lại các sàn khác, bản thân mình chỉ có bán 36 nền. Tuy nhiên, sau đó vợ chồng ông Chủ Bảo Cường ly dị, bán hết tài sản chia nhau và không chịu đóng thuế sử dụng đất cho 02 dự án trên. Trong vòng 5 năm, Công ty Kim Oanh liên tục bị các khách hàng kể trên lên trụ sở khiếu nại, làm đơn tố cáo khắp các báo đài. Mặc dù cảm thấy oan ức, khi mình không biết chủ đầu tư nữa đường lại chơi trò bỏ chạy như thế, song chị cũng phải bấm bụng xì ra 9 tỷ đồng giúp Công ty Bảo Cường đóng thuế sử dụng đất, mới giải quyết được vụ việc.

Chỉ trong khoảng 3 năm nay, "chuyện này chuyện kia" không phút nào ngừng nghỉ với bà Đặng Thị Kim Oanh nữ thuyền trưởng Công ty Địa Ốc Kim Oanh. Năm 2017, khi mua trúng đấu gia dự án Hoà Lân, đã đổ vào đây hơn 1600 tỷ đồng, Kim Oanh Group bất ngờ bị đâm đơn cho rằng "đấu giá sai quy định"; dự án Mỹ Phước 4 - Khu B bị tố "xẻ thịt đất công"; Hay dự án 43 ha tại TP Mới Bình Dương phải tạm để xác minh các "đời chủ trước", dù Bộ Tài Nguyên & Môi trường có văn bản xác nhận Kim Oanh nhận chuyển nhượng đúng luật...Các dự án này đều tầm thời bị "phong toả", nhiều ngàn tỷ tiền vốn của Kim Oanh đã bị "chôn" ở đây.

Bà Đặng Thị Kim Oanh chi sẻ Bí quyết giúp chúng tôi gặt hái thành công. Đơn giản chúng tôi luôn tuân theo quy luật thị trường và đồng hành chia sẻ cơ hội đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận với khách hàng. ​​​​​​​
Bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ Bí quyết để hệ thống gặt hái thành công. Đơn giản chúng tôi luôn tuân theo quy luật thị trường và đồng hành chia sẻ cơ hội đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận với khách hàng. 

Phát triển các dự án đô thị đáng sống

Theo thông tin mới, trong tay doanh nghiệp Bà Đặng Thị Kim Oanh đang sở hữu hơn 400 héc ta đất sạch tại Bình Dương, Đồng Nai và Phú Quốc. Trong giai đoạn 2021-2025, tập đoàn sẽ tập trung phát triển những khu đô thị quy mô lớn, hạ tầng chuẩn mực và đầy đủ tiện ích cao cấp.

"Riêng năm 2021, Kim Oanh Group sẽ đưa ra thị trường 8 dự án tại Bình Dương và Đồng Nai. Tất cả đều có pháp lý, hạ tầng và hệ thống tiện ích hoàn thiện, giúp dự án nhanh chóng gia tăng giá trị, mang lại lợi nhuận và là nơi đáng sống cho các chủ sở hữu", bà Kim Oanh cho biết.

Ban lãnh đạo Kim Oanh Group cùng toàn thể nhân viên luôn sẵn sàng bứt phá mục tiêu mới.
Ban lãnh đạo Kim Oanh Group cùng toàn thể nhân viên luôn sẵn sàng bứt phá mục tiêu mới.

Năm 2021 tái cấu trúc hệ thống, xây dựng nguồn nhân lực lên 1500 người

Theo kế hoạch tái cấu trúc, Công ty địa ốc Kim Oanh sẽ tăng từ 8 lên 12 sàn giao dịch tại các địa bàn Bình Dương, Đồng Nai và TP HCM. Và Kim Oanh Group tuyển dụng thêm 500 nhân sự mới. Trong đó gồm 100 nhân sự lãnh đạo, quản lý và 400 chuyên viên Sale. Như vậy, tổng số nhân sự của Kim Oanh Group lên đến khoảng 1.500 người, trở thành doanh nghiệp bất động sản lớn nhất ở khu vực phía Nam.

Bà Kim Oanh cũng tiết lộ, Kim Oanh Group hiện tập trung xây dựng lại chính sách lương thưởng, phải đáp ứng cạnh tranh hơn so với thị trường. Cụ thể, mức lương cơ bản từ 6-10 triệu đồng, kèm doanh thu hoa hồng và đầy đủ chế độ phúc lợi. Riêng năm 2021, cán bộ nhân viên còn đươc hưởng thêm nhiều chính sách như du lịch trong và ngoài nước cho cả gia đình; tặng bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân và cha mẹ; vinh danh cuối năm và mời gia đình cùng tham dự (công ty chi trả mọi chi phí 100%).

Về khối kinh doanh: Kim Oanh Group trích thêm 20% chia cổ tức cho cấp trưởng - phó phòng và giám đốc các chi nhánh.

Về khối hỗ trợ: Công ty áp dụng chính sách cùng làm cùng hưởng. Cụ thể, các cấp từ nhân viên đến lãnh đạo đều hưởng chính sách chia lợi nhuận hàng quý và 4 chính sách như đối với khối kinh doanh. Đặc biệt, từ năm 2021 Kim Oanh Group sẽ trích thêm 10% để chia cổ tức đến tay cán bộ nhân viên...

Bà Đặng Thị Kim Oanh nhận kỹ niệm chương trình thế hệ trẻ

Trong nhiều năm qua, bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã luôn đồng hành cùng các hoạt động, phong trào thanh thiếu niên khắp các vùng miền cả nước như hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; hỗ trợ các chiến dịch tình nguyện, các chương trình về nguồn; thăm tặng quà động viên các thanh niên khó khăn; xây dựng cơ sở vật chất trường học; tặng học bổng tiếp sức thanh niên đến trường… với kinh phí mỗi năm gần 2 tỷ đồng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh (áo dài đỏ) nhận Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn
Bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh (áo dài đỏ) nhận Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn
Bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng vốn khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế
Bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng vốn khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế

Trái tim nhân hậu luôn tương thân tương ái

Nhân dịp 8/3/2021, cán bộ nhân viên của Công ty Địa ốc Kim Oanh hãy lấy gương của Chỉ Tịch Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh - Bà Đặng Thị Kim Oanh vượt qua bao áp lực sóng gió, một tinh thần thép, một trái tim từ bi để có được thành công của ngày hôm nay, chúc quý chị EM Phụ nữ của hệ thống Kim Oanh Group luôn thành công trong cuộc sống!

Câu chuyện nữ Đặng Thị Kim Oanh với câu chuyện giúp đỡ người nghèo

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh: Tôi chống đỡ chứ không "đánh" lại khi bị cạnh tranh

Thời gian qua dù vướng rất nhiều thị phi, nhưng nữ Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group vẫn mạnh mẽ chống đỡ và bước tiếp. Chị Kim Oanh cho rằng, thương trường dù là chiến trường nhưng chị chỉ chống đỡ khi bị người khác “đánh”, chứ không hề “đánh” lại.

Trên đây là một vài thông tin về nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh mà Congtykimoanh.vn muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về người phụ nữ đã đi lên từ khó khăn, dám thử thách để có được ngày hôm nay.