Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương

Hiện nay các dự án bất động sản tại Bình Dương đang diễn ra sôi nổi. Do vậy, việc tra cứu thông tin thửa đất Bình Dương ngày càng quan trọng. Phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương chính là một giải pháp tối ưu để tra cứu thông tin nhanh chóng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương dễ dàng và chính xác nhất.

Thông tin về phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương

Phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương là một phần mềm được sử dụng để tra cứu quy hoạch cho tỉnh Bình Dương được cung cấp bởi đơn vị Ditagis vào ngày 3 tháng 2 năm 2020. Được sử dụng cho hệ điều hành Android và IOS. Với hơn 50.000 lượt tải xuống, phần lớn người dùng nhận định phần mềm có cấu hình đơn giản và tiện lợi, dễ sử dụng.

Loại đất có thể tra cứu: đất y tế, đất bệnh viện, đất dự án quốc phòng, đất xã hội, đất giáo dục,…

Nội dung ứng dụng cung cấp:

 • Thông tin quy hoạch chung đô thị
 • Thông tin quy hoạch phân khu đô thị trong tỉnh Bình Dương
 • Thông tin quy hoạch chi tiết đô thị của các dự án nhà ở, trường học, chợ.. trên địa bàn tỉnh Bình Dương
 • Thông tin quy hoạch các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp hiện có trong khu vực tỉnh Bình Dương

Dữ liệu được đội ngũ chuyên gia cập nhật và bổ sung liên tục.

Ưu điểm phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương

Mang lại sự tiện lợi cho toàn bộ người dân có nhu cầu tra cứu mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan địa chính khu vực.

Tra cứu chính xác thông tin quy hoạch về vấn đề sử dụng từng thửa đất theo thông tin của thửa đất chẳng hạn như số hiệu tờ bản đồ, số hiệu thửa đất được ghi trong sổ hồng.

Kiểm tra nhanh chóng thông tin quy hoạch thửa đất ngay tại vị trí thực địa bằng chức năng định vị GPS.

Xem bản đồ quy hoạch nhà đất một cách chi tiết theo đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn.

Kiểm tra tình trạng hiện tại về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của từng thửa đất.

Từ những thông tin trên sẽ góp phần giúp người dân tránh những rủi ro lừa đảo, tránh mua phải những phần đất dính giao thông, quy hoạch hay đất nằm trong dự án quản lý của nhà nước.

Chức năng phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương mới nhất
Chức năng phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương mới nhất

Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất thông qua phần mềm

Hướng dẫn tải phần mềm

Trước hết bạn cần tải phần mềm tra cứu thông tin thửa đất Bình Dương theo các bước sau:

 • Bước 1: Đối với hệ điều hành Android bạn truy cập CH Play hoặc vào App Store với điện thoại dùng hệ điều hành IOS.
 • Bước 2: Tiếp theo trên thanh công cụ tìm kiếm bạn gõ tìm kiếm “Thông tin quy hoạch Bình Dương”. Sau đó tải về điện thoại
 • Bước 3: Sau khi đã hoàn tất quá trình tải ứng dụng về điện thoại, bạn tiến hành thực hiện các thao tác để tra cứu thông tin cần thiết.

Hướng dẫn tra cứu theo từng thửa đất

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng và lựa chọn tên phường, xã mà bạn cần thông tin tương ứng trên bảng lựa chọn trên màn hình.
 • Bước 2: Sau đó, tiến hàng nhập các thông tin có sẵn liên quan đến mảnh đất như: số tờ, số thửa và ấn vào “Tìm kiếm” để nhận thông tin kết quả.

Hướng dẫn tra cứu trực tiếp trên bản đồ

Trong trường hợp bạn không nắm được các thông tin liên quan đến thửa đất. Bạn nên thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng và nhấp vào “Bản đồ” tại góc bên phải trên màn hình. Sau đó điền thông tin liên quan đến xã, phường, thị trấn mà bạn cần tra cứu.

Bước 2: Bạn có thể sử dụng các nút “+” (phóng to) hoặc “-" (thu nhỏ) ranh giới để tìm kiếm khu đất bạn đang quan tâm. Khi định vị thành công, bạn chỉ cần nhấn vào phần được chọn. Khi đó các thông tin chi tiết sẽ tự động hiển thị trên màn hình.

Hướng dẫn tra cứu bằng định vị GPS

 • Bước 1: Tương tự cách trên, Bạn truy cập ứng dụng sau đó nhấp vào “Bản đồ”, sau đó nhập các thông tin cơ bản về mảnh đất cần tìm kiếm.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng định vị tại góc phải màn hình. Lúc này phần mềm sẽ tự động xác nhận vị trí của bạn và cung cấp thông tin liên quan đến thửa đất tại vị trí này.

Lưu ý để có thể sử dụng chức năng này, bạn cần mở định vị GPS trên máy tính hoặc điện thoại.

Hướng dẫn tra cứu trên Google Earth

 • Bước 1: Bạn cần truy cập ứng dụng sau đó nhấp vào “Bản đồ”, sau đó nhập đầy đủ các thông tin cơ bản về mảnh đất cần tìm kiếm.
 • Bước 2: Trên màn hình chính nhấp chọn biểu tượng vệ tinh. Tiến hành chọn thửa đất và thao tác trực tiếp trên bản đồ. Sau đó bạn sẽ nhận được các thông tin quy hoạch cần thiết một cách chi tiết nhất.

Một vài cách tra cứu khác

Trong một vài trường hợp nếu bạn không muốn hoặc không thể sử dụng ứng dụng để tra cứu bạn có thể tham khảo một số cách khác để tra cứu thông tin như:

 • Tìm hiểu thông tin của mảnh đất ngay trên sổ đỏ.
 • Liên hệ với các công ty, dịch vụ hoặc đơn vị nhà đất tại địa phương.
 • Tra cứu thông tin trực tiếp tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn phương thức tra cứu phù hợp để có thể rút ngắn thời gian và nhận được thông tin một cách chính xác, đầy đủ nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương. Hy vọng từ những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin thửa đất khi cần thiết một cách chính xác và đơn giản nhất.