Mở rộng tuyến đường ĐT743 tại TP Thuận An và tiềm năng về đầu tư Bất động sản

Trước tình hình tắc nghẽn giao thông còn thường xuyên xảy ra trên tuyến đường thuộc địa bàn TP.Thuận An cũng như thấy được những tiềm năng kinh tế về bất động sản (BĐS) mà tuyến đường này có thể đem lại, tỉnh Bình Dương đã chủ trương tuyên truyền và vận động những người dân hai bên đường chấp nhận việc giải tỏa để mở rộng tuyến đường ĐT743.

Thông tin về tuyến đường ĐT743

Đường ĐT743 hiện nay được coi là một trong những tuyến giao thông quan trọng của tỉnh Bình Dương. Tuyến đường kéo dài 19.5km với 6 làn xe. Đây là nơi kết nối, giao thoa quan trọng của Bình Dương với Tp.Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Tỉnh Bình Dương hiện nay đang lên kế hoạch quy hoạch đoạn đường từ ngã tư Miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần, thuộc TP.Thuận An và Dĩ An. Theo thông tin từ Sở giao thông Bình Dương, đoạn đường này sẽ được mở rộng thành 8 làn xe.

Đồng thời, tuyến đường sẽ được nâng cấp lại kết cấu hạ tầng bề mặt đường. Việc mở rộng giúp cho việc vận chuyển hàng hóa  từ các khu công nghiệp ở địa phận tỉnh Bình Dương về Sài Gòn và Đồng Nai trở nên dễ dàng hơn.

Tuyến đường ĐT 743
Tuyến đường ĐT 743

Những thay đổi này cũng góp phần tạo sự thay đổi lớn về giá trị của nhà đất và đặc biệt là khu vực đất mặt tiền trên đường ĐT743. Tiềm năng phát triển của khu vực này đã lọt vào tầm ngắm của một số nhà đầu tư. Nguồn đầu tư được đổ vào nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh doanh cho đến vui chơi giải trí. Chính vì điều này, nhiều chuyên gia bất động sản đã dự đoán rằng giá trị đất ở đây có khả năng tăng cao hơn nữa trong tương lai.

Về việc triển khai kế hoạch quy hoạch mở rộng tuyến đường ĐT743 qua TP.Thuận An

Trước hết việc triển khai mở rộng tuyến đường ĐT743 là do sự thiếu hiệu quả trong việc giao thông.

Tình hình giao thông ở tuyến đường ĐT 743 qua địa phận TP Thuận An

Tuyến đường ĐT743 đi qua địa bàn TP.Thuận An có chiều dài hơn 7km. Đây là tuyến đường có nhiều nơi tiếp giáp với khu và cụm công nghiệp của TP Thuận An và TP.Dĩ An. Đồng thời, tuyến đường này cũng là nơi đấu nối với hàng chục tuyến đường khác của khu vực cho nên áp lực về lưu lượng giao thông qua lại trên tuyến ĐT743 là rất lớn.

Từ thực tế có thể thấy rằng, trong thời gian qua, trên tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, gây ra sự chậm trễ trong việc xuất và nhập hàng của nhiều doanh nghiệp. Điều này cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh cũng như cuộc sống của người dân trong khu vực.

Cố gắng thuyết phục người dân đồng thuận

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An đã trả lời: “Sau ngày UBND tỉnh ban hành chủ trương, chỉ đạo cho các đơn vị liên quan triển khai kế hoạch giải tỏa, bồi thường để mở rộng đường ĐT743, TP.Thuận An đã chỉ đạo cho chính quyền 3 phường triển khai công tác tuyên truyền, vận động người dân.

Gần 2 năm qua, chúng ta có thể thấy hệ thống chính trị của 3 phường đã liên tục tổ chức họp dân để giải quyết những khúc mắc dưa trên các tiêu chí của tỉnh. Qua công tác này, phường Bình Chuẩn, An Phú và Bình Hòa đã thể hiện được tính ưu việc trong công tác vận động để người dân chấp hành bàn giao đất mở rộng đường”.

Trong dự án mở rộng tuyến ĐT 743 lần này, trong số 713 trường hợp thuộc diện có đất giải tỏa, phường An Phú chiếm 540 hộ dân. Thông qua những công tác tuyên truyền cũng như vận động người dân đồng thuận với chủ trương của tỉnh thì tính đến ngày 22-6, địa phương đã có gần 530/540 hộ đã thống nhất việc bồi thường theo bản áp giá của tỉnh. Cũng theo ghi nhận của phóng viên, trên tuyến đường ĐT743 đi qua phường An Phú, có nhiều công trình cùng nhiều cơ sở kinh doanh đã tự tháo dỡ để giao lại mặt bằng cho đơn vị thi công.

Việc mở rộng tuyến đường ĐT743 đang trong quá trình thực hiện
Việc mở rộng tuyến đường ĐT743 đang trong quá trình thực hiện

Tiềm năng bất động sản trên tuyến đường ĐT743 thuộc địa phận TP Thuận An 

Như đã nói ở trên, tuyển đường ĐT743 vớ vị trí vô cùng thuận lợi khi là một trong những tuyến đường giao thương giữa ba tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh. Về TP Thuận An, đây là một trong những đô thị ở cửa ngõ của tỉnh Bình Dương. Nó có vị trí tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai qua các tuyến đường như Quốc lộ 13, đường 743… 

Về tiện ích của TP Thuận An, đây hiện là nơi tập trung các tiện ích có đạt chất lượng quốc tế như: trường Cao đẳng Quốc tế Việt Nam – Singapore; Bệnh viện Quốc tế Miền Đông, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, siêu thị Aeon Mall,.

Mở rộng tuyến đường ĐT743 mang lại lợi ích lớn lao trong đầu cơ bất động sản
Mở rộng tuyến đường ĐT743 mang lại lợi ích lớn lao trong đầu cơ bất động sản

Bên cạnh đó, Thuận An có ba khu công nghiệp là VSIP, Việt Hương và Đồng An, cùng với 2 cụm công nghiệp là An Phú và An Thạnh. Ngoài ra, còn có khoảng 30.000 hộ làm hoạt động kinh doanh thương mại - dịch vụ, 5 siêu thị, 7 trung tâm thương mại và 24 chợ đang hoạt động ổn định.

Theo quyết định của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, tính từ ngày 1/2/2020, Thuận An được xác nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương . Đây là một trong những bước tiến lớn của Thuận An nói chung và ngành bất động sản tại khu vực nói riêng.

Chỉ tính những năm 2014 - 2015, mặt bằng giá nhà đất ở TP Thuận An chỉ ở dao động ở mức 6-9 triệu/m2 (tương đương với nền đất 320 - 500 triệu) cho nền 60m2-70m2. Tính đến nay, giá đất tại địa phương này đã tăng lên trung bình là 1,5 tỷ -2 tỷ cho nền đất 60-70m2. Như vậy,  sau 5 năm, giá nhà đất Thuận An đã tăng gấp 5-7 lần, gần ngang ngửa với các quận và huyện ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty địa ốc Kim Oanh
Công ty địa ốc Kim Oanh

Việc mở rộng tuyến đường ĐT743 có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó không chỉ khắc phục được tình trạng ách tắc giao thông, cải thiện hiệu quả trong giao thương giữa các khu vực mà còn tạo thuận lợi cho việc đầu tư bất động sản tại TP Thuận An. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì cần tư vấn về đầu cơ bất động sản hay trao đổi ngay với Công ty Địa ốc Kim Oanh tại website: www.congtykimoanh.vn/