Pháp lý dự án Mega City hoàn chỉnh và triển khai loạt tiện ích đẳng cấp

UBND thị xã Bến Cát vừa cấp giấy điều chỉnh vị trí giao đất và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Cầu Đò (Mega City) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (thành viên Kim Oanh Group) làm chủ đầu tư tại Bến Cát, Bình Dương. Như vậy, Kim Oanh Group đã giữ uy tín đúng như những gì đã cam kết với khách hàng.
 

Toàn cảnh khu đô thị Mega City do Kim Oanh Group phát triển


Theo quyết định số 2076/GPXD ngày 29/09/2022 của UBND thị xã Bến Cát, chủ đầu tư dự án Mega City được chính thức cấp phép điều chỉnh vị trí đất và được phép xây dựng hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật gồm san nền, đường giao thông, thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp nước, cây xanh đường phố, công viên cây xanh, cấp điện trung hạ thế, chiếu sáng đường phố, thông tin liên lạc và trạm xử lý nước thải. 


Như vậy, theo đại diện Kim Oanh Group – đơn vị phát triển Mega City, đến thời điểm này dự án đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp lý theo quy định của pháp luật. Điều này đã góp phần giải tỏa tất cả các vướng mắc tồn tại liên quan dự án vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, vấn đề nổi bật là việc điều chỉnh hướng tuyến xây dựng cầu Đò 2 đi ngang Mega City của chính quyền khiến chủ đầu tư phải điều chỉnh lại quy hoạch tổng thể dự án.
 

Một dãy nhà phố đang xây dựng tại Mega City chuẩn bị công bố ra thị trường

Cũng liên quan đến việc phát triển Mega City, đầu tháng 10 này, Kim Oanh Group sẽ tiến hành khởi công xây dựng công viên ven sông Thị Tính quy mô lên đến 4,88ha. Công trình bao gồm nhiều hạng mục quan trọng như kiến tạo mảng xanh, khu vui chơi trẻ em, đường dạo bộ, đài quan sát, khu café… 

Dịp này, Kim Oanh Group cũng ký kết hợp tác với Interlink Education xây dựng trường liên cấp INschool quy mô 1,6ha, có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập cho 2.000 học sinh từ mầm non đến lớp 12, nằm trong khu đô thị Mega City. Dự kiến trường sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và bắt đầu tuyển sinh ngay trong năm học 2023 – 2024.

Trước đó, Kim Oanh Group đã đưa vào hoạt động khu công viên trung tâm Mega Park quy mô 1,2ha ngay trung tâm dự án. Đặc biệt, công trình xây dựng cầu Đò 2 đang xây dựng với tiến độ rất nhanh, dự kiến đưa vào khai thác cuối năm nay.

Theo tìm hiểu, giá đất tại Mega City hiện đang giao dịch trên thị trường thứ cấp đã tăng khoảng 3 lần so với lúc chủ đầu tư mở bán. Những ngày gần đây, giao dịch bắt đầu nhộn nhịp khi thông tin dự án đã đầy đủ pháp lý và chuẩn bị triển khai loạt tiện ích đẳng cấp bị rò rỉ. Bởi khi các công trình nói trên đi vào hoạt động sẽ mang đến nhiều tiện nghi thiết thực cho cư dân Mega City, đồng thời tạo nên một diện mạo mới cho trung tâm đô thị Bến Cát. Cùng với đó, chắc chắn giá trị bất động sản của Mega City cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

“Trong quá trình phát triển, Kim Oanh Group luôn tuân thủ pháp luật. Những dự án gặp vướng mắc ngoài ý muốn, chúng tôi luôn nỗ lực khắc phục và đều kiên nhẫn kiến nghị để các cơ quan quản lý nhà nước giải quyết. Trong thời gian chờ đợi đó, mọi quyền lợi của khách hàng đều được Kim Oanh Group đảm bảo trên tinh thần hài hòa lợi ích đôi bên. Chính điều này tạo nên thành công và uy tín cho Kim Oanh Group suốt hơn 14 năm qua, vượt qua nhiều thời điểm khó khăn nhất của thị trường bất động sản cũng như những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh của các đối thủ”, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Kim Oanh Group, chia sẻ.