Thông tin chi tiết về đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài

Thời gian gần đây thông tin về dự án phát triển đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của không ít các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật cụ thể trong bài viết dưới đây.

Thông tin sơ lược đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài

Tiếp nối sự thành công của tuyến đường cao tốc Bình Dương – Đồng Phú – Đồng Xoài, vừa qua đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài đã được khởi công với tổng số vốn đầu tư là 3.807 tỷ đồng. Tổng chiều dài của tuyến đường hơn 48 km, rộng 6 làn xe, đi qua ba là: huyện Tân Uyên, huyện Phú Giáo và huyện Đồng Xoài. Từ đó hứa hẹn sẽ tạo nên cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi nhất tối thiểu hóa thời gian di chuyển giữa 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước

Đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài gắn kết giao thông với các trục chính như ĐT746, ĐT750, ĐH502, Quốc lộ 13. Đặc biệt, kết nối trực tiếp với đường ĐT 741 thông qua cao tốc Bình Dương – Đồng Phú – Đồng Xoài, một trong những tuyến cao tốc huyết mạch thuộc dự án trọng điểm phía Đông của tỉnh Bình Phước và là một đòn bẩy phát triển kinh tế chủ lực của tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Dự án sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa các địa phương như khu công nghiệp Đất Cuốc, VSIP 3 thuộc tỉnh Bình Dương với Đồng Phú, Đồng Xoài tỉnh Bình Phước… tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các cụm công nghiệp của hai tỉnh trong tương lai, góp phần tạo nên một vùng công nghiệp trọng điểm hàng đầu phía Nam.

Lợi ích tiềm năng đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài

Sau khi tuyến đường hoàn thành, lợi ích to lớn phải kể đến đó là tạo điều kiện thuận lợi giúp cho mọi hoạt động của hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước được hoàn thiện, tiềm năng phát triển cao hơn. Cụ thể:

  • Rút ngắn thời gian di chuyển: Việc di chuyển, đi lại của người dân cả hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước sẽ được rút ngắn tối đa. Tuyến đường này sẽ tạo cơ hội để người dân tiết kiệm thời gian di chuyển, cũng như góp phần giảm chi phí vận chuyển hàng hóa một cách tối ưu nhất.
  • Tạo sự liên kết vùng: Thông qua tuyến đường này, việc di chuyển đến các trung tâm, thành phố lớn như: TPHCM, Đồng Nai, Vũng Tàu…sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều này có vai trò không nhỏ trong việc lan tỏa, tạo liên kết vùng miền. Kết nối khu vực với các vùng Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ.
  • Tạo thuận lợi trong xuất – nhập khẩu: Khi tuyến đường được hoàn thành và đi vào hoạt động việc di chuyển đến các cảng biển, sân bay sẽ thuận tiện hơn rất nhiều và giảm thiểu tối đa thời gian vận chuyển hàng hóa. Đây là cơ hội lớn để mở rộng giao thương trong và ngoài nước, tạo tiền đề cho các hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa.
  • Thu hút đầu tư: Chính vì những sự thuận tiện trên nên sẽ tạo tiền đề để thu hút nhiều sự đầu tư hơn. Thút đẩy các lĩnh vực sản xuất, xây dựng khu công việc, phát triển xã hội và nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

Ảnh hưởng của đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài tới Bất động sản

Hiện đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài đang nhận được sự đầu tư lớn từ chủ đầu tư. Trong tương lai tuyến đường sẽ trở thành đòn bẩy mạnh mẽ cho nhiều lĩnh vực trong khu vực phát triển mà phải kể tới đó là lĩnh vực bất động sản.

Sau khi hoàn thiện tuyến đường sẽ giúp cho quỹ đất tại khu vực này được khai thác mạnh mẽ hơn. Theo đó nhiều cụm công nghiệp phát triển, nhiều nhà hàng, trung tâm thương mại cũng như hệ thống giáo dục y tế cũng sẽ có nhiều tiềm năng hơn. Khi mà cơ sở hạ tầng được nâng cấp thì mặt bằng từ đó cũng sẽ phát triển vượt bật.

Cụ thể, Trong những năm trước đây, giá bất động sản tại 3 khu vực huyện Tân Uyên, Phú Giáo, Đồng Xoài đều rất thấp. Khi đó cơ sở hạ tầng chưa phát triển cùng với việc đi lại giữa các huyện còn nhiều hạn chế, bất cập. Xung quanh là các đồi cao su hoặc những bãi đất trống. Chính vì thế giá đất khu vực này nằm ở mức thấp khoảng từ 8 triệu/m2.

Tuy nhiên, kể từ năm 2020 trở lại đây giá đất tại các khu vực nêu trên đã tăng trưởng vượt bật khoảng giá dao động từ 10 triệu đến 20 triệu/m2. Chưa dừng lại ở đó trong thời gian sắp tới chắc chắn giá đất của khu vực này sẽ tiếp tục tăng cao mạnh mẽ hơn. Nhất là sau khi đường tạo lục Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài đi vào hoạt động

Xét về mặt bằng chung nếu như so với các khu vực như: Dĩ An, Thuận An thì giá bất động sản của huyện Tân Uyên, huyện Phú Giáo và huyện Đồng Xoài vẫn đang còn ở mức thấp. Do đó thời điểm này là lúc thích hợp để các nhà đầu tư “rót tiền” để mua ở mức thấp và sau này chắc chắn dòng tiền có nhiều thay đổi theo hướng tích cực.

Đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài sau khi hình thành sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, xã hội của Bình Dương và Bình Phước nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung. Nếu bạn là nhà bất động sản chuyên nghiệp thì đây là một dự án mà bạn không nên bỏ qua mà cần đầu tư ngay để tối đa lợi nhuận nhất có thể.