Thông tin mới nhất khu công nghiệp VSIP 3 cập nhật 2022

Sáng ngày 19/3 một siêu dự án lớn về khu công nghiệp – VSIP 3 đã chính thức khởi công xây dựng, dự báo sẽ trở thành khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam ngang tầm với Thế giới. Thông tin chi tiết về dự án sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Thông tin dự án VSIP 3

Năm 2016 Khu công nghiệp VSIP 3 chính thức được Thủ trướng chính phủ thông qua. Đây là dự án thứ ba mang thương hiệu VSIP tại địa phận tỉnh Bình Dương (sau VSIP I và VSIP II) và là dự án thứ 11 của VSIP tại Việt Nam. Cùng điểm qua một vài thông tin sơ lược dự án:

Tên dự án: Khu công nghiệp VSIP 3 (VSIP III)

Địa chỉ: Xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên tỉnh Bình Dương.

Vốn đầu tư: 6.407 (tỷ đồng) Quy mô lao động dự kiến: 43.000 – 45.000 người
Quy mô: 1.000 ha Khởi công: 2022
Chủ đầu tư: Công ty Liên Doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore Tiến độ: Đang thi công
Giá cho thuê dự kiến: 80 USD/m2 Chưa bao gồm VAT

Điểm nổi bật dự án KCN VSIP 3

Tọa lạc tại vị trí trọng điểm

Khu công nghiệp VSIP 3 tọa lạc tại 2 xã: xã Hội Nghĩa (thị xã Tân Uyên) và xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên), Tỉnh Bình Dương. Trong đó diện tích phần đất thuộc xã Hội Nghĩa là 196 ha và xã Tân Lập là 804 ha. Với ranh giới tiếp giáp các phía như sau:

  • Phía Đông: Giáp đất dân cư xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên).
  • Phía Tây: Giáp đất cao su thuộc sở hữu Công ty Cổ phần cao su Phước Hòa
  • Phía Nam: Giáp đường Vành đai 4 theo quy hoạch Vùng TPHCM.
  • Phía Bắc: Giáp tuyến đường ĐT.746 và đất dân cư hiện hữu thuộc phường Hội Nghĩa (thị xã Tân Uyên) và xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên).

Khu vực này là nơi giao thương của nhiều tuyến đường trọng điểm, thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển bậc nhất tại tỉnh Bình Dương.

Cư dân khu vực có thể nhanh chóng kết nối với tuyến đường lớn như Mỹ Phước – Tân Vạn và thuận tiện trong việc di chuyển đến các tỉnh thành trên cả nước bởi toàn bộ diện tích nằm trên đường vành đai số 4. Có thể nói đây là một trong những vị trí chiến lược lâu dài của tỉnh để tạo tiền đề phát triển một KCN sầm uất, bền vững.

Chủ đầu tư VSIP uy tín trong ngành

Chủ đầu tư dự án là Vsip Group, đây là liên doanh đầu tư giữa Tổng công ty Becamex IDC của Việt Nam và liên minh các nhà đầu tư Singapore dẫn đầu bởi Sembcorp Development. VSIP là từ viết tắt của mối liên kết này - Vietnam Singapore Industrial Park có nghĩa là khu công nghiệp Việt Nam – Singapore Liên doanh.

VSIP Group là một trong những thương hiệu tiên phong xây dựng chuỗi khu công nghiệp và khu liên hợp công nghiệp, đô thị - dịch vụ tại nhiều tỉnh thành.

VSIP Group đánh dấu sự trưởng thành của mình với liên tiếp các dự án thành công tại Bình Dương (2008), Hải Phòng (2010), Quảng Ngãi (2013), Nghệ An (2015), Bình Định (2020),..

Trải qua hơn 26 năm từ năm 1996, VSIP Group đi đầu trong việc mở ra mô hình công nghiệp tích hợp đô thị - dịch vụ với việc triển khai các dự án nhà ở quy mô đi kèm nhiều tiện ích đa dạng ngay tại các khu công nghiệp, điều này góp phần thay đổi trong diện mạo hạ tầng và cuộc sống dân cư xung quanh dự án.

Mô hình KCN thông minh và bền vững

Giai đoạn 1 của dự án có quy mô 100ha đã đủ điều kiện cấp Chứng nhận Xanh Green Mark của Cơ quan quản lý xây dựng Singapore (BCA).

Dự án KCN VSIP III được xây dựng thông minh, bền vững, tích hợp với công nghệ hiện đại trong các hoạt động tại KCN.

Dự án dự kiến sẽ trở thành một trong những nơi môi trường làm việc xanh và bền vững nhất tại Việt Nam từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải, quản lý giao thông và an ninh với hệ thống năng lượng mặt trời tại chỗ rộng 50 ha đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho toàn bộ khách hàng lớn, nhỏ tại khu công nghiệp

Bên cạnh đó, KCN càng trở nên an toàn, đáng tin cậy, hiệu quả hơn đối với khách hàng và người lao động với sự giám sát trực quan trước các hoạt động bằng việc sử dụng các thiết bị giám sát theo thời gian thực để theo dõi, phân tích và tối ưu hóa hiệu suất từ​​xa.

Tiến độ mới nhất VSIP 3

Sáng 19-3-2022, lễ động thổ Khu công nghiệp (KCN) VSIP III đã được tổ chức tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương với sự góp mặt của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo trung ương và địa phương.

Ngày 9-6-2022 HĐND nhiệm vụ và Đồ án quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 KCN VSIP III đã được thông qua. Tuy nhiên hiện dự án đang gặp vướng mắc lớn trong bàn giao mặt bằng là việc thanh lý cây cao su trong phạm vi do đó tiến độ thi công dự án Khu công nghiệp VSIP III đang chậm hơn so với kế hoạch đề ra.

Khắc phục điều này UBND tỉnh cùng các bên liên quan đang gấp rút thanh lý cây cao su, giao mặt bằng cho chủ đầu tư để đảm bảo đúng quy định pháp luật về đất đai cũng như các quy định pháp luật liên quan.

Lễ động thổ KCN VSIP 3, phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
Lễ động thổ KCN VSIP 3, phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan sa hình Khu công nghiệp VSIP 3
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan sa hình Khu công nghiệp VSIP 3

Đóng góp của KCN VSIP 3 sau khi hoàn thành

Trước VSIP III, KCN VSIP I và VSIP II đã làm tăng giá trị bất động sản lận cận rất nhiều, vì thế sự xuất hiện của VSIP 3 với quy mô lớn dự báo sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến đô thị, cơ sở hạ tầng, dân số và giá bất động sản.

  • Khu vực sẽ thu hút đông đảo các chuyên gia, chủ doanh nghiệp, nhân viên văn phòng, người lao động đến để tìm nhà, đất ở.
  • Khi nhu cầu mua tăng mạnh giá nhà đất kề khu công nghiệp cũng tăng nhanh chóng. Chính vì vậy, Lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư là bất động sản gần các cụm công nghiệp đang đây luôn được đánh giá là “miếng mồi” béo bở cho nhà đầu tư.
  • KCN sẽ thu hút được nhiều lao động góp phần tạo công ăn việc làm và nâng cao mức sống của người dân. Đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế tại 2 khu vực Thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên nói riêng và cả tỉnh Bình Dương nói chung. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án KCN VSIP 3 để bạn có thể tham khảo thêm. Nếu bạn là một nhà đầu tư thì đây chắc chắn sẽ là một dự án mà bạn không nên bỏ qua.