Thông tin quy hoạch huyện Long Thành MỚI NHẤT 2023

Với mong muốn xây dựng huyện Long Thành trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai ra đã phê duyệt, xác nhận nhiệm vụ quy hoạch huyện Long Thành đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2050. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về thông tin quy hoạch huyện Long Thành được cập nhật mới nhất 2022.

Long Thành là một huyện trực thuộc tỉnh Đồng Nai có diện tích 431,01 km². Gần các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu và có vị trí địa lý cụ thể như sau:

 • Phía Đông: giáp huyện Cẩm Mỹ và huyện Châu Đức
 • Phía Tây: giáp Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch
 • Phía Nam: giáp thị xã Phú Mỹ
 • Phía Bắc: giáp TP Biên Hòa, huyện Trảng Bom, Thống Nhất.

Hướng tới xây dựng một khu vực phát triển kinh tế của huyện Long Thành nhằm mục tiêu tăng cường sự hợp tác, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, mặt khác gắn kết nền kinh tế khu vực với các trung tâm kinh tế khác trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và thành phố Hồ Chí Minh.

Huyện Long Thành hiện đang là huyện công nghiệp phát triển, mục tiêu đến năm 2040 sẽ trở thành một trung tâm đô thị đa chức năng với nền công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao và nông nghiệp công nghệ cao.

Khu vực dự kiến quy hoạch nằm phía Tây Bắc huyện Long Thành, tiếp giáp với phía Tây TT. Long Thành với tổng diện tích là đất tự nhiên khoảng 2559 ha.

Phạm vi lập Quy hoạch được giới hạn trong địa giới hành chính của xã Tam An (1860 ha), một phần xã An Phước (495 ha), một phần thị trấn Long Thành (150 ha), một phần xã Phước Thiền- huyện Nhơn Trạch (54 ha).

Huyện Long Thành được biết đến với lợi thế về mạng lưới giao thông đường bộ - đường sắt - đường thủy - hàng không. Có thể kể đến một vài tuyến đường quan trọng như: đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây hay Bến Lức - Nhơn Trạch - Long Thành và các tuyến đường tỉnh gồm đường tỉnh 769,  đường tỉnh 319, đường tỉnh cụm cảng hàng không quốc tế Long Thành - Cẩm Mỹ.

Không dừng lại ở đó hệ thống đường giao thông tại khu vực hiện đang được đầu tư, cải tiến như: Xây dựng tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, nâng cấp tuyến đường tỉnh 25B từ QL51 đi Nhơn Trạch, mở mới tuyến đường tỉnh 25C từ Cụm cảng hàng không Quốc tế Long Thành đi Nhơn Trạch, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 51B với 4 đến 6 làn xe, kiến nghị mở rộng tỉnh lộ 769.

Theo Nghị quyết 673/NQ-UBTVQH14 ngày 25/4/2019, áp dụng giải thể xã Suối Trầu và điều chỉnh địa giới hành chính các xã: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn. Theo đó tiến hành thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ tái định cư dự án sân bay quốc tế Long Thành. Chi tiết về điều chỉnh như sau:

 • Điều chỉnh 1,58 km² diện tích tự nhiên và 229 người trên địa bàn xã Bàu Cạn về xã Bình Sơn.
 • Điều chỉnh 1,12 km² diện tích tự nhiên và 290 người trên địa bàn xã Bình Sơn về xã Cẩm Đường.
 • Điều chỉnh 5,08 km² diện tích tự nhiên và 2.790 người trên địa bàn xã Cẩm Đường về xã Bình Sơn.
 • Điều chỉnh 6,6 và 700 người của trên địa bàn Long An về xã Bình Sơn.
 • Điều chỉnh 3,17 km² diện tích tự nhiên và 1.125 người của trên địa bàn Long Phước về xã Bình Sơn.
 • Điều chỉnh 13,59 km² diện tích tự nhiên và 5.816 người của trên địa bàn Suối Trầu về xã Bình Sơn.
 • Điều chỉnh 1,26 km² diện tích tự nhiên còn lại và 700 người trên địa bàn xã Suối Trầu về xã Bàu Cạn.

Sau điều chỉnh quy mô và dân số của các xã như sau:

Diện tích (km² diện tích tự nhiên) Dân số (người)
Bàu Cạn 44,46 17.191
Bình Sơn 74,21 23.427
Cẩm Đường 15,31 8.122
Long An 27,39 16.905
Long Phước 37,44 17.728

5. Quy hoạch thành 5 phân vùng phát triển

Đây là điểm đáng chú ý nhất đồ án quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 là vùng huyện Long Thành được quy hoạch thành 5 phân vùng phát triển bao gồm:

 • Vùng 1: Đô thị, công nghiệp (phía Bắc Cảng hàng không quốc tế Long Thành). Vùng bao gồm 3 xã An Phước, Long Đức và Lộc An.
 • Vùng 2: Đô thị hỗn hợp, sinh thái nông nghiệp (phía Nam Cảng hàng không quốc tế Long Thành) bao gồm xã Phước Bình và Tân Hiệp ngoài ra có một phần xã Bàu Cạn.
 • Vùng 3: Lâm nghiệp, du lịch sinh thái phía Đông Bắc bao gồm các xã Bình An, Cẩm Đường và phần còn lại xã Bình Sơn.
 • Vùng 4: Sinh thái nông nghiệp công nghệ cao, đô thị xanh và thông minh phía Tây bao gồm 2 xã Long Phước và Long An.
 • Vùng 5: Khu vực chức năng đặc thù sân bay Long Thành xã Bình Sơn.

Bên cạnh việc quy hoạch vùng thì UBND huyện cũng đưa ra báo cáo về quy hoạch khu vực huyện thành 3 khu vực đô thị, cụ thể là: Đô thị Long Thành - đô thị đa chức năng, Đô thị Bình Sơn - đô thị gắn với Sân bay Long Thành, Đô thị Phước Thái - đô thị cảng.

Với sự nỗ lực không ngừng của UBND huyện Long Thành và tiềm lực về điều kiện tự nhiên sẵn có trong tương lai huyện Long Thành sẽ trở mình và phát triển mạnh mẽ hơn nữa thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng. Trên đây là thông tin quy hoạch huyện Long Thành. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích!!