Tổng quan dự án tuyến cao TP.HCM - Chơn Thành

Hiện nay, nước ta nhằm tạo mắt xích kết nối các khu vực mà dự án tuyến cao TP.HCM - Chơn Thành đã được xây dựng với vai trò quan trọng trong việc giao thương cùng với Tây Nguyên và các nước Đông Dương. Vì vậy, để tìm hiểu thêm thông tin về công trình tiêu biểu này xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây!

Thông tin dự án tuyến cao TP.HCM - Chơn Thành

Theo đề xuất, dự án tuyến đường cao tốc TP.HCM - Chơn Thành được triển khai và đi vào xây dựng. Đây được cho là góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế vùng Tây Nguyên và Bình Phước. Giảm số lượng thời gian đáng kể khi di chuyển, vận chuyển hàng hóa từ Tây Nguyên, Bình Phước đến Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai.

  • Tên dự án: Cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành
  • Quy mô: 69 km, gồm 8 làn xe
  • Điểm đầu: huyện Chơn Thành
  • Điểm cuối: Nút giao Gò Dưa thuộc vành đai 2, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Vốn đầu tư: 24.150 tỷ đồng.
Thông tin dự án tuyến cao TPHCM - Chơn Thành
Thông tin dự án tuyến cao TPHCM - Chơn Thành

Tuyến đường cao tốc TP.HCM - Chơn Thành có vai trò như thế nào?

Theo thống kê, các xã đều có đường để kết nối đến vùng trung tâm. Tỉnh Bình Phước có 3 tuyến quốc lộ: quốc lộ 13, quốc lộ 14, quốc lộ 14C. Tổng chiều dài gần 223km với 18 tuyến đường tỉnh và hơn 1000km đường liên huyện.

Địa bàn Bình Phước cũng xúc tiến với phía Tây Ninh, Long An và nhanh chóng hoàn thành các đoạn của quốc lộ 14C đi qua các tỉnh. Ngoài ra, tỉnh Bình Phước còn đưa ra dự án xây dựng tuyến cao tốc Chơn Thành - Hoa Lư. Nếu như dự án này được thực hiện đúng kế hoạch và thành công thì sẽ nơi kết nối kinh tế vùng lớn bật nhất, đặc biệt là các nước Campuchia - Lào - Myanmar.

Lợi ích của cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Chơn Thành đã mang lại

Trong tương lai, tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành được hoàn thiện sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho tỉnh Bình Phước nói riêng và cho cả khu vực Đông Nam Bộ nói chung. Sau đây là cụ thể những lợi ích mà công trình mang đến:

  • Sự kết hợp giữa các vùng miền sẽ rút ngắn được thời gian di chuyển, tạo điều kiện cho sự kết nối, giao lưu kinh tế tại các địa phương.
  • Tạo điều kiện cho công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ phát triển tốt.
  • Thu hút số lượng cư dân đến sinh sống và làm việc, thúc đẩy dự án bất động sản tăng trưởng vượt bậc.
  • Giảm bớt áp lực giao thông khi dân số ngày càng tăng cao.
  • Trở thành đòn bẩy giúp kinh tế đi trên đà phát triển bền vững, nhanh chóng và thuận lợi.
Lợi ích tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Chơn Thành mang lại
Lợi ích tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Chơn Thành mang lại

Dự án tạo tín hiệu tích cực cho bất động sản tại Bình Phước

Bình Phước là một khu vực có tiềm năng phát triển thị trường bất động sản trong tương lai. Bởi tuyến cao TP.HCM - Chơn Thành luôn thu hút nhiều nhà đầu tư hướng về vùng đất Bình Phước.

Tính đến nay, tỉnh Bình Phước đã có hơn 7000 doanh nghiệp với tổng vốn lên đến 64.361 tỷ đồng. Mặt bằng chung liên quan đến các ngành như: tài chính - ngân hàng, dịch vụ giải trí có sự thay đổi mạnh mẽ. Trong đó bất động sản có sự trỗi dậy theo hướng vô cùng tích cực. Giá đất tại các khu vực trung tâm đạt mức cao ngất ngưởng, thị trường giao dịch trở nên nhộn nhịp hiếm thấy.

Kim Oanh Group là một trong những công ty bất động sản cho ra mắt dự án những căn hộ biệt thự cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở, tạo không gian sinh sống lý tưởng với nhiều hệ thống dịch vụ tiện lợi. Phải kể đến những dự án tiêu biểu xung quanh tuyến cao TP.HCM - Chơn Thành như:

Căn hộ The Eastgate

Căn hộ này là tâm điểm kết nối các quận Thủ Đức, quận 9, với TP.Dĩ An (Bình Dương), nhằm mang đến nhiều tiện ích, nâng cao chất lượng cuộc sống trung tâm thương mại, quán cà phê, gym, spa, đường dạo bộ,..Hứa hẹn sẽ là căn hộ đáng sống nhất trong tương lai sắp tới.

Dự án The Eastgate của Kim Oanh Group
Dự án The Eastgate của Kim Oanh Group

Căn hộ Legacy Central

Đây là tọa lạc huyết mạch, nằm ngay trung tâm thành phố trẻ Thuận An, tỉnh Bình Dương. Căn hộ được chủ đầu tư Kim Oanh Group chú trọng muốn mang đến không gian sống đẳng cấp, tinh tế tại thành phố trẻ nhộn nhịp.

Dự án căn hộ Legacy Central tại công ty Kim Oanh Group
Dự án căn hộ Legacy Central tại công ty Kim Oanh Group

Đây là những dự án tiêu biểu của Kim Oanh Group, chúng tôi tạo ra nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sinh sống của cư dân. Nói chung, nếu như bạn nhận ra giá trị tiềm năng mà các dự án này sẽ mang đến trong tương lai thì các bạn có thể vui lòng truy cập Website congtykimoanh.vn để được tư vấn miễn phí.

Bài viết đã khép lại những giá trị to lớn mà tuyến cao TP.HCM - Chơn Thành mang lại. Không những kết nối giao thương tại các khu vực mà còn là cơ hội cho nền kinh tế Bình Phước phát triển bền vững. Kim Oanh Group mong các bạn nhận ra giá trị tiềm năng của công trình dự án nổi bật này. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!