Thông tin về tuyến đường Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên

Giải quyết nhu cầu về giao thông đang là vấn đề nóng hổi trên cả nước, nhất là tại các tỉnh đang ohats triển như Bình Dương. Tại đây, cải thiện các tuyến đường để đáp ứng mục đích đi lại, phục vụ kinh tế đang được địa phương quan tâm. Tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên là dự án thi công tuyến đường trợ lực được đánh giá rất cao hiện nay.

Thông tin dự án tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên

Tỉnh Bình Dương là nơi tập trung rất nhiều khu công nghiệp lớn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế chung cả nước. Tại đây tập trung nhiều dân cư và giải quyết nhu cầu việc làm cho công nhân tỉnh Bình Dương và tỉnh thành khác. Chính vì mạnh về phát triển công nghiệp nên việc phát triển giao thông vận tải tại đây rất cấp thiết. Nhiều phương tiện trọng tải lớn cần tuyến đường chắc chắn và rộng mở.

Tuy nhiên một số tuyến đường tại Bình Dương chứa phát triển theo đúng như yêu cầu của tỉnh. Nhiều tuyến đường còn nhỏ hẹp, hư hỏng gây nhiều bất tiện cho ca phương tiện tham gia lưu thông. Chẳng hạn như ùn tắc giao thông giờ cao điểm, đường nhiều hố sụt và nguy cơ ngập khi có mưa lớn. Đặc biệt tại 3 huyện Bàu Bàng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên có tuyến đường thường xuyên gặp những vấn đề trên.

Tuyến đường đi qua 3 huyện của tỉnh Bình Dương là Bàu Bàng, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên
Tuyến đường đi qua 3 huyện của tỉnh Bình Dương là Bàu Bàng, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên

Chính vì vậy, tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên nối liền 3 huyện của tỉnh Bình Dương được đánh giá cao. Bởi có thể giúp giải quyết triệt để những vấn đề phát sinh về giao thông như trên. Tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên có tổng chiều dài 47km có nguồn vốn từ tập đoàn Becamex và nguồn ngân sách tỉnh (725 tỷ đồng).

Thông tin chi tiết dự án tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên

  • Tên đầy đủ của dự án: Đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng.
  • Tên chủ đầu tư: Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển Công nghiệp Becamex
  • Tổng chiều dài tuyến đường qua 3 huyện: 47,348km
  • Thiết kế: 6 làn xe chính (40m mặt đường) và phần vỉa hè (2 x 7)
  • Địa bàn tuyến đường đi qua: huyện Bàu Bàng, huyện Phú Giáo, huyện Bắc Tân Uyên.

Lộ trình của tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên

Tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên có điểm bắt đầu từ ngã ba Tân Thành (thuộc huyện Bắc Tân Uyên – gần ngay ủy ban nhân dân xã) và điểm cuối tại thị trấn Lai Uyên (thuộc huyện Bàu Bàng) của tỉnh Bình Dương.

Tuyến đường được mở rộng có thể kết nối 3 huyện trong tỉnh và địa phương khác
Tuyến đường được mở rộng có thể kết nối 3 huyện trong tỉnh và địa phương khác

Dự án đang được triển khai thi công, kế hoạch sẽ bàn giao vào năm 2025 và đi vào sử dụng vào đầu năm 2026. Tuyến đường 3 huyện này hoàn thành sẽ trở thành đoạn giao thông chủ chốt của Bình Dương. Nhờ đây, các địa phương liên quan có thể đến 3 huyện trên của tỉnh dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Định hướng quy hoạch của tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên

Theo như bản kế hoạch đầu tư, dự án sẽ mở tuyến đường có mặt đường rộng  40m chia làm 6 làn xe. Ngoài ra còn có thêm phần vỉa hè rộng sang 2 bên đường, mỗi bên là 7m mặt đường.

Đoạn đường có chiều dài hơn 47km, cụ thể đi qua Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên có độ dài như sau: 8.648km - 29.38km – 9.32km. Bên nguồn vốn xây dựng của tỉnh sẽ chi 725 tỷ đồng để hỗ trợ đầu tư dự án. Còn lại phần lớn nguồn vốn sẽ do công ty Becamex đầu tư thi công.

Tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên – sự khởi sắc của bất động sản

Về dự án tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên được sự đầu tư của tổng công ty Becamex – một trong những công ty hàng đầu của đất nước về thi công. Đây là công ty giàu kinh nghiệm nên chắc chắn đây là dự án có nhiều tiềm năng.

Tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên là tuyến đường trợ lực quan trọng
Tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên là tuyến đường trợ lực quan trọng

Hơn nữa, căn cứ vào vị trí thực tế của Bình Dương, tuyến đường này sẽ tăng cường giao thông và kinh tế. Khi điều kiện về giao thông được bảo đảm sự thuận tiện, người dân tại địa phương này sẽ giải quyết vấn đề về giao thương.

Theo dự tính của dự án, vận tốc cho phép trên đoạn đường này sẽ khoảng 80km/h. Vì thế nhu cầu về rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, di chuyển của người dân, doanh nghiệp được giải quyết. Lượng hàng hóa và cơ sở kinh tế sẽ thu hút về đây sản xuất. Chính vì thế thị trường bất động sản tại 3 huyện và cả tỉnh Bình Dương sẽ có những khởi sắc.

Dự án tuyến Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên đã bắt đầu thi công và đã ngay thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản đã có tín hiệu sôi động hơn. Đây chắc chắn sẽ trở thành tuyến đường trợ lực đóng vai trò quan trọng của 3 huyện, tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều dự án nóng trên khắp mọi miền đất nước, hãy ghé thăm https://www.congtykimoanh.vn/ để có thêm thông tin nhé.