Tìm hiểu về dự án tuyến Metro số 1 (ga Suối Tiên đến Dĩ An)

Hiện nay, do nhu cầu đi lại của con người ngày càng cao cho nên TPHCM đã thống nhất phương án kéo dài tuyến Metro số 1 từ ga Suối Tiên đến Thành Phố Dĩ An. Đây chắc chắn là một dự án thành công và thu hút số lượng lớn khách hàng. Để tìm hiểu rõ hơn về Tuyến Metro số 1 (ga Suối Tiên đến Dĩ An) thì mời các bạn theo dõi qua bài viết sau đây.

Tuyến Metro số 1 (ga Suối Tiên đến Dĩ An) được dự kiến ra sao?

Tuyến Metro số 1 đang là tuyến đường sắt có quy mô lớn và hiện nhất Thành phố Hồ Chí Minh với số tiền đầu tư lên đến 50.000 tỷ đồng. Và đến nay tổng mức đầu tư đã xấp xỉ 70.000 tỷ đồng sau khi được UBND TP.HCM chấp thuận và đồng ý kéo dài tuyến Metro số 1 từ ga Suối Tiên đến Thị xã Dĩ An (Bình Dương).

Theo phương án được đề xuất thì ga Suối tiên sẽ xây trục đường sắt tách khỏi quốc lộ 1 và tiến hành kéo dài về phía Bắc để xây dựng một ga nút giao. Từ đó sẽ xây dựng một trục đường sắt chạy dọc theo đường Mỹ Phước - Tân Vạn đến trung tâm thị xã Dĩ An.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chấp nhận đảm nhiệm vai trò mua thêm đầu máy toa xe, điều hành nhà ga và thu vé, bảo dưỡng hạ tầng các đoạn kéo dài từ ga Suối Tiên đến ga nút giao. Bên cạnh đó, về công tác thu hồi đất, thiết kế và tiến hành thi công sẽ do bên thị xã Dĩ An đảm nhận.

Tuyến Metro số 1 (ga Suối Tiên đến Dĩ An)
Tuyến Metro số 1 (ga Suối Tiên đến Dĩ An)

Thông tin cụ thể về tuyến Metro số 1

Vị trí tuyến Metro số 1

Ngày nay, tuyến Metro số 1 thuộc tuyến đường sắt di chuyển từ điểm đầu là Bến Thành và điểm cuối là bến xe Miền Đông mới.

Hướng đi tuyến Metro số 1

Hướng tuyến di chuyển cụ thể như sau: Bến Thành - Ba Son - Văn Thánh - Thảo Điền - An Phú - Rạch Chiếc - Phước Long - Bình Thái - Thủ Đức - Suối Tiên - Bến xe miền Đông mới. Trong tương lai lộ hướng đi sẽ được kéo dài từ ga Suối Tiên đến Thành Phố Dĩ An (Bình Dương).

Thông tin quy hoạch

Mục tiêu thiết kế đoạn tuyến đường sắt dài 2,6km. Kiến tạo đoạn tuyến đường sắt đi bên trên cao 11 ga, 3 ga ngầm và 1 depot. Công trình sẽ được lắp đặt hệ thống thiết bị như : đầu máy, toa xe, tín hiệu, kiểm soát, điều hành, bán vé tự động,.. Dự kiến sẽ đi qua và kéo dài tuyến đường qua các quận 1, quận 2, quận 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và thị xã Dĩ An Bình Dương.

Đánh giá kỳ vọng

Khi hoàn thành, tuyến Metro số 1 được kỳ vọng sẽ trở thành công trình dự án bậc nhất vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, góp phần thúc đẩy TPHCM cải cách và phát triển bền vững. Bên cạnh đó, dự án còn giúp giảm tình trạng kẹt xe, không gây ô nhiễm môi trường, giảm tai nạn giao thông. Dự kiến sẽ xuất hiện thêm nhiều dịch vụ tân tiến dọc theo tuyến Metro số 1 này.

Đánh giá kỳ vọng tuyến Metro số 1
Đánh giá kỳ vọng tuyến Metro số 1

Các dự án xung quanh tuyến Metro số 1 (ga Suối Tiên đến Dĩ An)

Từ lúc bắt đầu cho đến nay, tuyến Metro số 1 trở thành nơi phát triển của hàng loạt dự án bất động sản trải dài từ Thành Phố Hồ Chí Minh đến Bình Dương. Dưới đây là cụ thể những dự án được đánh giá là có tiềm năng trong tương lai:

Century City

Century City là dự án nằm trong kế hoạch phát triển của công ty Kim Oanh Group. Trước sức nóng của tuyến Metro số 1 (ga Suối Tiên đến Dĩ An) ngày một lớn, thì không ít người đã đặc biệt quan tâm và muốn đi sâu tìm hiểu chi tiết về dự án Century City này.

 • Tên dự án: Century City
 • Chủ đầu tư: Công ty CP đầu tư & phát triển Thuận Lợi
 • Đơn vị phân phối độc quyền: Công ty địa ốc Kim Oanh
 • Quy mô: 49,8ha với hơn 2000 sản phẩm
 • Vị trí: đường DT769 thuộc xã Bình Sơn, Long Thành, Đồng Nai
 • Loại hình: đất nền, nhà phố, biệt thự
 • Dịch vụ tiện ích: Trung tâm thương mại, giáo dục, vui chơi,..tất cả đều đi đầu về chất lượng.
Century City dự án xung quanh tuyến Metro số 1
Century City dự án xung quanh tuyến Metro số 1

Legacy Central

Bình Dương đang là khu vực có nhiều dự án bất động sản được triển khai và hoàn thiện, nhất là từ khi tuyến Metro số 1 được dự kiến đi qua thì sức hút ngày trở nên lớn với những nhà đầu tư. Chung cư Legacy Central là một cái tên có tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản và được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu sự phân hóa xã hội của con người.

 • Tên dự án: Legacy Central
 • Chủ đầu tư: Công ty CP đầu tư & phát triển Thuận Lợi
 • Đơn vị phân phối độc quyền: Công ty địa ốc Kim Oanh
 • Quy mô: 2 block chung cư, cao 25 tầng
 • Vị trí: đường Thuận Giao 25, phường Thuận Giao, TP. Thuận An, Bình Dương
 • Loại hình: Căn hộ chung cư, shophouse.
Legacy Central Bình Dương
Legacy Central Bình Dương

Đây là 2 dự án có tiềm năng nhất so với dự án bất động sản thời nay, nếu bạn có hứng thú muốn sở hữu một căn hộ tại nơi đây thì liên hệ với chúng tôi qua Website https://www.congtykimoanh.vn

Tuyến Metro số 1 (ga Suối Tiên đến Dĩ An) là công trình có quy mô rộng toàn thành phố Hồ Chí minh, Kim Oanh Group đánh giá rất cao dự án này vì đây là bước tiến quan trọng trong quá trình thay đổi bộ mặt thành phố và cũng là nơi thu hút số lượng cư dân đến đây sinh sống. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!