Tuyến Metro Thủ Dầu Một - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên có gì đặc biệt?

Hiện nay, tổng dự án tuyến đường Metro Bình Dương đang có một sức hút hết sức mạnh mẽ và nhận được đông đảo sự quan tâm của người dân, nhà đầu tư,... Trong đó, tuyến Metro Thủ Dầu Một - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên đón nhận được sự theo dõi vô cùng đặc biệt. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề này ngay sau đây nhé!

Tổng quan về dự án Metro Bình Dương

Dự án Metro Bình Dương được thiết kế với 7 tuyến đường
Dự án Metro Bình Dương được thiết kế với 7 tuyến đường

Dự án Metro Bình Dương là một dự án đường sắt công cộng thực hiện tại tỉnh Bình Dương. Đây được xem như dự án giao thông trọng điểm của cả khu vực phía nam với tổng chiều dài hệ thống ước tính lên đến 147,2 km, được thiết kế với 7 tuyến đường bao gồm cả trên cao và dưới đất. Cụ thể như sau:

Tuyến số

Đường đi

Chiều dài

(km)

Đặc điểm

Tuyến 1

Ga Suối Tiên – Dĩ An – Thành phố mới Bình Dương

 

Trên cao

Tuyến 2

Tp Thủ Dầu Một – Quốc lộ 13 – ngã tư Bình Phước – ga Hiệp Bình

24,2

Trên cao

Tuyến 3

Thành phố mới Bình Dương – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên

32,3

Trên cao

Tuyến 4

Thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành

22,3

Trên cao

Tuyến 5

Miếu Ông Cù – Thuận An – Vĩnh Phú – Sông Sài Gòn – Thạnh Lộc – ga Tân Chánh Hiệp

 

Trên cao

Tuyến 6

Thành phố mới Bình Dương – Vĩnh Tân – Tân Bình – Phước Hòa – Sông Bé – Vĩnh Hòa – Phước Vĩnh

29,6

Trên cao

Tuyến 7

Bến Cát – Dầu Tiếng – thị trấn Dầu Tiếng

38,8

Mặt đất

Dự án này chính là một giải pháp quan trọng góp phần giải quyết vấn đề giao thông tại các đô thị lớn với mật độ dân cư cao trong bán kính lên tới 30km. Dự án nhận được sự quan tâm vô cùng đặc biệt của đại đa số cư dân, nhà đầu tư và cả chính phủ vì quy mô vô cùng lớn và là dự án giao thông trọng điểm của cả khu vực.

Sử dụng kinh phí xây dựng từ nguồn vốn ODA, dự án Metro Bình Dương hứa hẹn sẽ mang lại một bộ mặt mới cho đô thị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội và nâng cao hiệu quả trong công tác quy hoạch đô thị.

Tuyến Metro Thủ Dầu Một - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên có gì đặc biệt?

Tuyến Metro Thủ Dầu Một - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên sẽ được xây dựng trong tương lai gần
Tuyến Metro Thủ Dầu Một - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên sẽ được xây dựng trong tương lai gần

Tuyến Metro Thủ Dầu Một- Mỹ Phước- Bàu Bàng- Long Nguyên thuộc tuyến đường sắt trên cao thứ 3 của dự án Metro Bình Dương. Tên tuyến đường cũng chính là những khu vực trọng điểm mà nó sẽ đi qua, bắt đầu từ thành phố Mới của Bình Dương (Thủ Dầu Một) và kết thúc tại xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng. Cả dự án nói chung và dự án này nói riêng đều góp phần giải quyết nhiều vấn đề cấp bách hiện nay như:

  • Phát triển, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông công cộng
  • Góp phần tái cấu trúc đô thị của khu vực Bình Dương lẫn TP.HCM
  • Giúp thu hút nguồn dân cư và lao động trình độ cao
  • Cân bằng mức phát triển tại các nút giao thông công cộng
  • Cải thiện vấn đề di chuyển, góp phần phát triển kinh tế
  • Giúp giải quyết tình trạng chiếm diện tích của các bến đỗ xe cá nhân, tăng diện tích sử dụng đất.

Bên cạnh đó, tiềm năng đầu tư bất động sản nhờ tuyến đường và dự án này rất cao, tạo ra một sự phát triển mạnh mẽ cho lĩnh vực bất động sản khi dự án chỉ mới được phê duyệt.

Có nên đầu tư bất động sản tuyến Metro Thủ Dầu Một - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên?

Với vị trí hết sức đắc địa cùng với những lợi ích to lớn về điều kiện cơ sở hạ tầng đem lại đã và đang hứa hẹn sẽ là một cuộc bùng nổ bất động sản. Sức hút của dự án thu hút sự quan tâm của hầu hết các nhà đầu tư trong nước và cả nước ngoài vì tiềm năng to lớn mà nó mang lại.

Nhờ đó, rất nhiều các dự án bất động sản được lên kế hoạch và thực hiện tại các khu vực có tuyến đường đi qua. Một trong những dự án nổi bật và đáng được đầu tư nhất phải kể đến là Legacy Central và Century City.

Dự án chung cư Legacy Central

Thiết kế dự án chung cư Legacy Central
Thiết kế dự án chung cư Legacy Central

Đây là dự án chung cư được đánh giá cao về sự toàn diện, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản của dân cư. Tuy hướng đến các đối tượng có thu nhập trung bình nhưng Legacy Central được thiết kế với nhiều tiện ích như kết hợp trung tâm thương mại, công viên, chuỗi các nhà hàng, quán cà phê hay phòng tập gym, yoga, spa hay BBQ ngoài trời giúp thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dự án khu đô thị Century City

Thiết kế dự án khu đô thị Century City
Thiết kế dự án khu đô thị Century City

Đây là một sự án tuy không gần với tuyến 3 dự án Metro Bình Dương nhưng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm, tọa lạc tại vị trí tiềm năng Long Thành, kế hoạch xây dựng vô cùng hấp dẫn và được phát triển bởi đơn vị Kim Oanh group. Nhờ đó, khả năng tăng trưởng trong tương lai rất hứa hẹn và rất đáng được đầu tư.

Trên đây là một số thông tin về tuyến Metro Thủ Dầu Một - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý đọc giả. Hy vọng với những sự gợi ý này, các bạn có thể khám phá được những tiềm năng bất động sản quý báu tại đây.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hãy truy cập: congtykimoanh.vn hoặc liên hệ đến đường dây nóng: 0966.979.089 để chúng tôi được hân hạnh tư vấn và hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình nhất nhé! Chúc các bạn áp dụng thành công!