Những tiềm năng của tuyến đường 25C Nhơn Trạch mang lại

Dự án tuyến đường kéo dài từ huyện Nhơn Trạch đến Quốc lộ 51 và từ Vành Đai 3 TP.HCM đến khu công nghiệp Nhơn Trạch. Ngoài ra, tuyến đường 25C còn đi qua các khu công nghiệp và các khu đô thị quan trọng. Sau khi thi công xong và đưa vào hoạt động tuyến đường 25C Nhơn Trạch đã giải quyết được các vấn đề giao thông căn bản, do con đường này nằm ở vị trí “huyết mạch” nối liền TPHCM với Sân bay quốc tế Long Thành.

 Ảnh 1: Vị trí tiềm năng của tuyến đường 25C Nhơn Trạch

Ảnh 1: Vị trí tiềm năng của tuyến đường 25C Nhơn Trạch

Tiến độ thi công của tuyến đường 25C Nhơn Trạch

Đường 25C Nhơn Trạch với chiều dài ước tính 14,5km, đã thi công khoảng 11km cuối tuyến. Đặc biệt, đoạn đầu tuyến dài khoảng hơn 3km với bề rộng xây dựng dự tính 100m nối với Quốc lộ 51 vẫn đang chờ được đầu tư. Dự kiến đầu tư sẽ được chia thành 2 giai đoạn chi phí bỏ ra trên dưới 1000 tỷ đồng (bao gồm chi phí bồi thường giải tỏa mặt bằng, chi phí xây dựng, lắp ráp).

Ảnh 2: Tiến trình thi công còn lại của đường 25C Nhơn Trạch
Ảnh 2: Tiến trình thi công còn lại của đường 25C Nhơn Trạch

Giảm tình trạng ùn tắc giao thông cho tuyến đường 25B

Tuyến đường 25B trước giờ vẫn luôn là con đường dành cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với người dân tỉnh Đồng Nai.

Thế nhưng vào các giờ cao điểm, công nhân tại các khu công nghiệp tan ca, cùng với số lượng phương tiện di chuyển quá nhiều dẫn đến việc kẹt xe nặng. Ngoài ra, hàng ngày có nhiều xe tải chở hàng từ huyện Nhơn Trạch đến cảng Gò Dầu hay đến các khu vực cảng khác.

Ảnh 3: Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường 25B cần phải có phương án giải quyết
Ảnh 3: Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường 25B cần phải có phương án giải quyết

Tuy đã có giải pháp giải quyết ùn tắc bằng đường 25B mở rộng, thế nhưng tình trạng trên vẫn chưa triệt để. Vậy nên, nhiều người tin rằng chỉ khi tuyến đường 25C Nhơn Trạch được triển khai thi công và đưa vào sử dụng mới mới có thể giải quyết được vấn đề nan giải này. Đường 25C được kỳ vọng sẽ giải quyết được áp lực ùn tắc xe cộ cho tuyến đường 25B.

Con đường thúc đẩy thị trường bất động sản tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai bùng nổ

Trước sự đẩy mạnh tiến độ thi công của tuyến đường 25C và sân bay Long Thành, các công trình hạ tầng phục vụ cũng sẽ được thúc đẩy tiến trình hoàn thành. Cụ thể là dự án nút giao tại cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây; cao tốc Bến Lức; dự án đường 319.

Những công trình hạ tầng nằm dọc tuyến đường này sau khi hoàn thành sẽ lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư vì họ thấy được tiềm năng to lớn mà tuyến đường này mang lại. Vị trí dọc tuyến đường 25C thu hút các nhà đầu tư triển khai các dự án về khu dân cư, khu thương mại,... Thực tế là đã có 2 dự án đã được thông qua việc cấp chủ trương đầu tư và còn 4 dự án đề xuất chờ được xét duyệt.

Từ đấy, thị trường bất động sản tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai có nhiều sự biến động tích cực với nhiều dự án đa dạng về phân khúc. Tạo sức bật cho nền dịch vụ, thương mại, xuất nhập khẩu,... nhờ đó thu hút dân cư từ các khu đô thị, thành phố khác về đây sinh sống.

Tiềm năng trong tương lai xa, giá đất và giá trị của đất sẽ bùng nổ tương tự như đất ở các quận tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như: quận 2, quận 9, quận Thủ Đức,...

Tuyến đường liên kết đường thủy với đường hàng không

Với sự kỳ vọng sẽ trở thành một tuyến đường chủ chốt của huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, khi hoàn tất thi công, đường 25C Nhơn Trạch sẽ trực tiếp nối TPHCM - Nhơn Trạch, Đồng Nai - Sân bay quốc tế Long Thành. Việc vận chuyển hàng hóa, cũng như xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp tại địa bàn huyện nói riêng và cả khu vực Phú Mỹ, Long Thành (thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nói chung sẽ trở nên rất thuận tiện.

Để đạt được những mục đích này, tỉnh Đồng Nai chủ động bồi thường cho người dân giải phóng mặt bằng. Đẩy nhanh quá trình hoàn thành thi công còn lại của tuyến đường.

Ảnh 4: Một đoạn của tuyến đường 25c Nhơn Trạch
Ảnh 4: Một đoạn của tuyến đường 25c Nhơn Trạch

Vậy có nên đầu tư vào các dự án dọc trên tuyến đường 25C hay không?

Theo khảo sát của giới bất động sản cho thấy, trong năm 2019, mức tăng của giá đất có sự biến thiên, dao động từ 40% đến 60% tùy vào từng khu vực khác nhau. Nhưng vào năm 2020, do ảnh hưởng chung bởi dịch đối với tất cả các hình thức kinh doanh, các dự án trên đường 25c này có phần giảm nhẹ tốc độ tăng trưởng.

Bạn cần phải đưa ra những quyết định sáng suốt nhất khi tham gia đầu tư (thời điểm tham gia, vị trí của dự án,...). Mong rằng với những tiềm năng to lớn mà chúng tôi kể trên sẽ mang đến cho bạn một số thông tin cần thiết cho bạn tham khảo.

Nếu bạn muốn quan tâm đến các dự án lớn nhỏ tại các khu vực trên địa bàn TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương thì hãy liên hệ với hotline 0966 979 089 hoặc liên hệ trực tiếp vào website: congtykimoanh.vn để biết thêm thông tin chi tiết.